Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2024

Miền Bắc sắp bước vào đợt mưa lớn nhiều ngày từ ngày mai 12/8

Thứ Ba, 11/08/2020 08:16 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo từ ngày mai (12/8), miền Bắc đón một đợt mưa diện rộng, từ 14/8 cường độ mưa gia tăng và kéo dài nhiều ngày sau đó.
 
Vào hồi 4 giờ sáng nay, tâm bão số 3 ngay trên vùng biển phía Nam tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Dự báo trong sáng nay, bão số 3 đổ bộ đất liền tỉnh Phúc Kiến và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
 
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sau khi bão số 3 đổ bộ vào Phúc Kiến (Trung Quốc), suy yếu và tan dần, hệ thống áp cao cận nhiệt đới với đặc trưng là hệ thống gió Đông Nam ẩm ở các tầng khí quyển sẽ dịch chuyển về phía Tây tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua Bắc Bộ, trong đó vùng núi phía Bắc sẽ xuất hiện hội tụ gió ở độ cao 3000-5000m.

mua lon nhieu ngay
Sau 3 ngày nắng nóng, miền Bắc lại đón đợt mưa lớn nhiều ngày từ ngày 12/8.
 
Do ảnh hưởng của rãnh thấp với hội tụ gió trên cao nên từ 12-19/8, miền Bắc và Thanh Hóa sẽ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng các ngày từ 14-17/8, có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhận định ban đầu cho thấy, vùng mưa lớn sẽ là các tỉnh vùng núi phía Bắc, trọng tâm là các tỉnh Việt Bắc, Tây Bắc, thời gian mưa lớn tập trung chủ yếu vào đêm và sáng sớm.
 
Thủ đô Hà Nội từ đêm 12-18/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng từ ngày 14-17/8 có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to.
 
Trước khi bước vào đợt mưa lớn, hôm nay trung du và đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Vùng núi Bắc Bộ, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên chiều tối và đêm nay (11/8), tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 70mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Nắng nóng cũng tiếp tục tại các tỉnh Bắc Trung Bộ hôm nay với nền nhiệt cao nhất phố biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ. Nắng nóng tại khu vực này dự báo kéo dài đến 13/8, sau đó trời dịu hơn.
 
Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều vào tối nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Cơ quan khí tượng nhận định từ nay đến ngày 14/8, gió mùa Tây Nam vẫn duy trì cường độ trung bình do đó ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung từ chiều đến tối, sáng và trưa trời nắng.
 
Nguồn Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X