Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TP.HCM: Xe buýt, xe khách không được chở quá 20 người mùa dịch covid-19

Thứ Tư, 25/03/2020 15:29 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sở GTVT TP.HCM kiến nghị các tuyến xe buýt, xe khách liên tỉnh vẫn được phép hoạt động bình thường trong mùa dịch Covid-19 nhưng không được chở quá sức chứa 50% và không quá 20 hành khách.
 

Xe buýt, xe khách không được chở quá 20 người

 
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản hỏa tốc gửi Thường trực UBND TP về biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên phương tiện vận tải hành khách công cộng như xe buýt, xe khách...

Động thái này được thực hiện sau khi Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đề xuất UBND TP.HCM dừng tất cả phương tiện công cộng trong nội thành để hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch bệnh.
 
Theo Sở GTVT TP, hiện nay hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có 14.573 chuyến/ngày, chạy trên 132 tuyến, phục vụ hơn 251.000 hành khách/ngày.

Hoạt động hành khách liên tỉnh có khoảng 85.000 chuyến/ngày, phục vụ khoảng 5.800 hành khách/ngày.

Hoạt động bến phà phục vụ khoảng 40.000 khách/ngày. Tuyến vận tải khách đường thủy hoạt động 20 chuyến/ngày, phục vụ hơn 400 hành khách.

Mua dich covid-19
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mùa dịch Covid-19, Sở GTVT kiến nghị các tuyến xe buýt, vận tải hành khách liên tỉnh, vận chuyển đưa rước công nhân, xe hợp đồng trên địa bàn TP vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các xe không được chở quá sức chứa 50% và không quá 20 hành khách.

Hành khách trên xe được nhân viên phục vụ hướng dẫn ngồi xen kẽ, mỗi hàng ghế chỉ ngồi một ghế, không bố trí ngồi gần nhau với khoảng cách an toàn nhất. Hành khách tại các bến, điểm đón phải đứng cách nhau tối thiểu 2 m.

Các đơn vị phải trang bị nước rửa tay, bố trí trên xe tại cửa lên xuống để hành khách rửa tay trước khi lên xe vào chỗ ngồi.
 
Đối với tuyến buýt sông số 1 của Công ty TNHH Thường Nhật, Sở GTVT chấp thuận chủ trương ngưng hoạt động trong hai tuần (từ 25.3 đến 5.4) theo đề nghị của đơn vị khai thác tuyến. Nguyên nhân là do nhu cầu đi lại giảm, chủ yếu khách nước ngoài và việc chấp hành đeo khẩu trang chưa tốt.
 
Các bến phà vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo tần suất để phục vụ người dân. Hành khách đi trên phà phải đứng cách xa tối thiểu 2 m và phải đeo khẩu trang.

Theo Thanhnien


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X