Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2024

Đợt mưa cực lớn bao trùm cả nước từ ngày mai

Thứ Sáu, 31/07/2020 08:39 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mưa bao trùm trên cả nước bắt đầu từ ngày mai, tập trung trong khoảng thời gian từ 1-3/8 với lượng mưa rất lớn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vào 1 giờ sáng nay, vùng thấp hình thành ở miền Trung Philippines đang cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 310km về phía Đông. Dự báo vùng thấp sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 15-20km/giờ và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

mua cuc lon
Đợt mưa cực lớn bao trùm cả nước từ ngày mai
 
Hiện nay hoàn lưu của vùng áp thấp này đang nối với một rãnh thấp có trục khoảng 15-17 độ vĩ Bắc. Vì vậy, từ ngày 1 đến ngày 3/8 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt, có nơi trên 500mm/đợt. 
 
Các tỉnh/thành Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Tại Bắc Bộ, từ đêm 1 đến ngày 5/8, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 200-350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

ap thap nhiet doi tren bien
Dự báo đường đi của vùng áp thấp trên Biển Đông.
 
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa lớn cục bộ từ hôm qua. Từ chiều nay (31/7), khu vực này tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.
 
Từ ngày 1 đến ngày 3/8, Tây Nguyên và Nam Bộ (bao gồm cả huyện đảo Phú Quốc) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, riêng khu vực Bắc Tây Nguyên 200-300mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Thủ đô Hà Nội từ gần sáng mai (1/8) có mưa, mưa rào và dông, từ đêm 1-3/8 có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Cơ quan dự báo khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra ngập úng vùng trũng thấp ở các đô thị và sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi.
 
Nguồn Trung tâm DBKTTV quốc gia
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X