Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hỏa tốc: Hà Nội lại yêu cầu người dân chỉ cần mang Giấy đi đường

Thứ Ba, 10/08/2021 09:40 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Hôm nay (ngày 10/8/2021), Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành Thông báo hỏa tốc số 577/TB-UBND trong đó quy định cụ thể về giấy đi đường cũng như các giấy tờ cần xuất trình của người dân Hà Nội.

Theo đó, sau khi triển khai tại các địa bàn và tiếp thu ý kiến của người dân, cộng đồng doanh nghiệp, tại Thông báo này, Chủ tịch UBND Thành phố nêu rõ:
 
Hôm nay (ngày 10/8/2021), Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành Thông báo hỏa tốc số 577/TB-UBND trong đó quy định cụ thể về giấy đi đường cũng như các giấy tờ cần xuất trình của người dân Hà Nội.
 
Theo đó, sau khi triển khai tại các địa bàn và tiếp thu ý kiến của người dân, cộng đồng doanh nghiệp, tại Thông báo này, Chủ tịch UBND Thành phố nêu rõ:
 
- Người đi đường: Xuất trình giấy tờ tùy thân kèm theo giấy đi đường.
 
- Cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn: Người đứng đầu chịu trách nhiệm cấp giấy đi đường.
 
- Doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty… được phép hoạt động: Người đứng đầu cấp giấy đi đường cho người lao động và chịu trách nhiệm đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch.

sieu giay di duong 1
 
 
Đặc biệt, tại Thông báo này, UBND Thành phố nêu rõ, để phục vụ việc kiểm soát chấp hành giãn cách, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có trách nhiệm tổng hợp danh sách người lao động cần lưu thông trên đường kèm phương án sản xuất và gửi cho UBND phường để xác nhận. Tuy nhiên, người đi đường không cần xuất trình giấy tờ này.
 
Các doanh nghiệp có thể thực hiện việc xác nhận này bằng hình thức trực tuyến, thư điện tử hoặc qua đường bưu điện, đảm bảo không tập trung đông người tại trụ sở cũng như để đảm bảo thủ tục được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện hơn.
 
Nếu doanh nghiệp cần bố trí nhiều lao động đến làm thì UBND phường phối hợp, cử cán bộ xuống làm việc trực tiếp tại đơn vị để thống nhất phương án sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cũng như xác nhận danh sách người lao động được phép ra đường để người đứng đầu cấp giấy đi đường cho người lao động.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X