Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hải Phòng: Hai cha con nghi từng mắc Covid- 19 nhưng tự khỏi

Thứ Bảy, 22/05/2021 20:09 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Kết quả xét nghiệm cho thấy, 2 F1 là chồng và con trai nữ giáo viên trường THPT Ngô Quyền, TP Hải Phòng mắc Covid-19 có kháng thể với virus SARS-CoV-2, cả 2 chưa tiêm vắc xin phòng dịch này.

Theo thông tin từ ngành Y tế TP Hải Phòng chiều nay, 22/5, kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và thông báo nhanh của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về hai trường hợp F1 là chồng và con trai của BN N.T.T.N (nữ giáo viên trường THPT Ngô Quyền) cho thấy, có kháng thể với virus SARS-CoV-2.
 
Điều đáng nói, cả hai đều chưa được tiêm phòng vắc xin Covid- 19 khiến cơ quan chức năng đặt dấu hỏi rất có thể hai trường hợp này đã từng nhiễm virus SARS- CoV-2 trong thời gian gần đây và hiện nay đã khỏi bệnh.

nhiem covid-19
 
 
Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng đề nghị các địa phương nâng cấp những trường hợp tiếp xúc gần với chồng và con trai của BN N.T.T.N từ ngày 1/5 trở lại đây được coi là F1 của BN này.
 
Đồng thời yêu cầu các địa phương căn cứ danh sách đã truy vết thực hiện đưa đi cách ly tập trung đối với các ca tiếp xúc với chồng BN N.T.T.N tại đơn vị; đối với học sinh cùng lớp con trai BN N.T.T.N, thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà (do đây là đối tượng trẻ dưới 15 tuổi).
 
Thời gian cách ly là 21 ngày tính từ ngày tiếp xúc lần cuối với hai F1 trên.
 
Như đã thông tin, trước việc chưa xác định được nguồn lây nhiễm của BN N.T.T.N trong khi cả 6 người trong gia đình BN tiếp xúc gần đều có kết quả xét nghiệm âm tính khiến ngành Y tế thành phố lo ngại F0 mất dấu trong cộng đồng. Để truy vết F0, ngành Y tế Hải Phòng quyết định xét nghiệm kháng thể đối với cả 6 người trong gia đình BN N.T.T.N. Theo ngành Y tế, xét nghiệm kháng thể sẽ chứng minh được người thân bệnh nhân N. từng mắc Covid-19 hay chưa. Tuy nhiên, những người này dù khỏi bệnh nhưng trước đó trong thời gian nhiễm có thể đã lây cho bệnh nhân N.
 
Đồng thời, ngành y tế Hải Phòng cũng lấy mẫu giải trình tự gen để xác định virus bệnh nhân N.T.T.N nhiễm thuộc chủng nào. Từ đó có thêm căn cứ xác định nguồn lây nhiễm.
 
Nguồn Dân Trí

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X