Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thay khẩn cấp 178 giám thị và 58 cán bộ phục vụ thi vì liên quan đến 2 ca COVID-19

Chủ Nhật, 09/08/2020 15:08 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tỉnh Quảng Trị đã phải thay khẩn cấp 178 giám thị coi thi và 58 cán bộ phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vì có liên quan đến 2 ca dương tính với COVID-19 vừa phát hiện trên địa bàn.
 
 
Sáng 9-8, bà Lê thị Hương, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị, xác nhận tỉnh này vừa thay khẩn cấp 178 giám thị coi thi và 58 cán bộ phục vụ thi tại các điểm thi vì những người này có liên quan đến 2 ca dương tính với COVID-19 vừa phát hiện trên địa bàn.
 
Theo bà Hương, hai ca dương tính được phát hiện trước khi kỳ thi chính thức bắt đầu 2 ngày nên việc thay thế được thực hiện trước buổi thi đầu tiên hơn 10 giờ đồng hồ.

lien quan covid-19
Thí sinh tham gia môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường Lê Quý Đôn, TP Đông Hà, Quảng Trị sáng 9-8 
 
Sau khi phát hiện 2 ca dương tính, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị đã thông báo đến toàn bộ giáo viên được cử đi làm giám thị cũng như các cán bộ phục vụ thi như cán bộ y tế, cán bộ an ninh. Những người được thay thế này là những người khai báo có tiếp xúc cả trực tiếp và gián tiếp với 2 ca bệnh COVID-19. Trong đó chủ yếu là tiếp xúc gián tiếp.
 
"Tỉnh chủ trương đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cả kỳ thi nên bất cứ ai khai báo có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp đều phải thay thế", bà Hương nói.
 
Cũng theo bà Hương, trước kỳ thi sở này đã chuẩn bị 270 giám thị và cán bộ phục vụ thi dự phòng. Nên khi có diễn biến mới này, những người nằm trong danh sách dự phòng đã được điều động thay thế.
 
Trước đó, ngày 7-8, tỉnh Quảng Trị xác nhận có 2 ca dương tính với COVID-19. Một ca là bác sĩ công tác tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh. Một ca ở TP Đông Hà và là bạn của bác sĩ nói trên.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X