Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

CẬP NHẬT LIÊN TỤC: 33 địa phương công bố lịch tựu trường

Thứ Ba, 17/08/2021 11:30 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Đến chiều 16/8, 33 tỉnh, thành đã ban hành khung kế hoạch năm học 2021-2022, đa số cho học sinh lớp 1 tựu trường vào cuối tháng 8, các lớp còn lại đầu tháng 9.
 
 
Tỉnh Sơn La cho học sinh tựu trường sớm nhất. Học sinh phổ thông bắt đầu năm học mới vào ngày mai (16/8), sớm hơn mốc thời gian trong khung kế hoạch năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo 1-2 tuần. Riêng khối mầm non đón trẻ từ 1/9.
 
Nhiều địa phương khác đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 cũng cho học sinh tựu trường sớm nhất vào tháng 8, chẳng hạn Lào Cai, Nam Định, Hải Phòng. Bắc Ninh, Bắc Giang, hai tỉnh từng là tâm dịch của cả nước hồi tháng 5 với hàng nghìn ca cũng quyết định cho học sinh tựu trường sớm nhằm tranh thủ thời gian dịch ổn định để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, đặc biệt là với lớp 1, như hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

lich khai giang
 
Một số nơi như Nghệ An, Điện Biên không chia mốc thời gian theo khối, lớp mà ấn định một ngày tựu trường chung cho học sinh các cấp là 1/9. Ngược lại, nhiều tỉnh, thành đang giãn cách theo Chỉ thị 16 chưa đưa ra mốc tựu trường. TP HCM dự kiến giữa tháng 9. Hà Nội cũng tương tự nhưng khả năng cao phải tổ chức khai giảng, tựu trường và dạy học theo hình thức trực tuyến.
 
Trong nhóm địa phương có số ca mắc Covid-19 lớn nhất lúc này, chỉ Bình Dương chốt ngày tựu trường là 1/9 và dự kiến cho học sinh học trực tuyến hai tháng đầu do vẫn còn nhiều trường học được sử dụng làm khu cách ly tập trung.
 
Hôm 4/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung kế hoạch năm học 2021-2022 để các tỉnh, thành dựa vào đó xây dựng kế hoạch riêng phù hợp. Học sinh các cấp sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9, riêng lớp 1 là 23/8. Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định thời gian nghỉ học, đi học sớm và kéo dài năm học không quá 15 ngày so với khung kế hoạch năm học 2021-2022.
 
Theo Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, trường hợp năm học muộn hơn 15 ngày so với khung kế hoạch mà vẫn chưa thể kết thúc năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh báo cáo để Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng bàn bạc, có giải pháp phù hợp.
 
Hiện, nhiều tỉnh thành, đặc biệt nơi phải giãn cách theo Chỉ thị 16 chưa chốt thời gian cho học sinh tựu trường. Một số địa phương mới hoàn thành tuyển sinh đầu cấp. TP HCM còn chưa xong công việc này. Ở Hà Nội, nhiều trường chưa hoàn thành năm học 2020-2021 do học sinh ngừng đến trường từ tháng 5.
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X