Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lào Cai hỏa tốc mở khu cách ly, đón lao động từ Trung Quốc về nước

Thứ Ba, 21/04/2020 13:23 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lao động người Việt Nam từ Trung Quốc luồn rừng về nước qua đường mòn lối mở đang gia tăng. Tỉnh Lào Cai trưng dụng ký túc xá Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại địa bàn làm khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.
 
khu cach ly
 
Ngày 21.4, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã ký công văn hoả tốc gửi đến các sở, ngành trong tỉnh yêu cầu mở khu cách ly tập trung ở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.
 
Động thái này để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với với tình huống dự báo sẽ có hàng nghìn lao động Việt Nam đang làm thuê tại Trung Quốc trở về nước những ngày tới.
 
Trên thực tế, công tác phòng chống dịch ở Lào Cai những ngày vừa qua đã xuất hiện những diễn biến mới. Tại các đường mòn khu vực biên giới địa phận H.Mường Khương, cơ quan chức năng phát hiện nhiều tốp lao động người Việt băng rừng, đi bộ theo đường mòn, lối mở để về nước.
 
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, qua thống kê, đến nay đã có 160 công dân người Việt làm thuê tại các trang trại, nông trại từ Trung Quốc về nước theo các đường mòn ở khu vực biên giới, được cơ quan chức năng phát hiện kịp thời.

hoa toc mo khu cach ly
 
Toàn bộ số lao động này đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trước diễn biến này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Lào Cai đã yêu cầu "kích hoạt" 4 khu cách ly tập trung ở các huyện biên giới để tiếp nhận công dân từ Trung Quốc về nước thực hiện quy định cách ly phòng dịch Covid-19.
 
Cũng theo thống kê từ các huyện biên giới, số lao động đi làm thuê đang ở Trung Quốc là 2.885 người, và dự báo sẽ trở về nước trong những ngày tới.
 
Nguồn Báo Thanh Niên
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X