Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TPHCM kêu gọi người đến Đà Nẵng, các tỉnh phía Bắc dịp 30/4 làm xét nghiệm

Thứ Sáu, 21/05/2021 11:44 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM kêu gọi người dân đi Đà Nẵng và các tỉnh có dịch phía Bắc trở về TP sau kỳ nghỉ lễ cần liên hệ cơ quan y tế để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2.
 
 
Ngày 21/5 tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM do ông Nguyễn Thành Phong chủ trì, GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế thành phố, cho biết từ ngày 18/5 đến nay trên địa bàn thành phố đã phát hiện 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
 
Trong đó, 2 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các điểm có dịch lưu hành ở các tỉnh thành khu vực phía Bắc. Cụ thể, đây là nữ bệnh nhân ngụ tại quận 7, từng đến Hải Phòng trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, đã lây bệnh cho nam bệnh nhân ngụ tại TP Thủ Đức.   
 
Để giám sát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh, ngay tối  20/5, thành phố triển khai cho các quận huyện và TP Thủ Đức tổ chức triển khai lấy mẫu tất cả những người về từ Đà Nẵng, các tỉnh có dịch ở phía Bắc trở về TP sau kỳ.
 
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM kêu gọi người dân đi từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch ở phía Bắc trở về TP sau kỳ nghỉ lễ cần liên hệ cơ quan y tế để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những người xung quanh. 

keu goi lam xet nghiem
Những người từng đến Đà Nẵng và các tỉnh thành phía Bắc dịp lễ vừa qua cần khẩn trương khai báo y tế, lấy mẫu làm xét nghiệm
 
Liên quan đến tình hình dịch bệnh, sáng 21/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, sau khi phát hiện ca bệnh tại quận Gò Vấp, ngành y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương khoanh vùng xử lý nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho cộng đồng. 
 
Đây là trường hợp từng đến khám tại Phòng khám Y khoa Quang Trung (quận Gò Vấp) với biểu hiện sốt, ho, khó thở, giảm vị giác. Bệnh nhân sau đó tiếp tục đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch kiểm tra. Tại đây, người bệnh cùng vợ và con rể được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm do có biểu hiện nghi nhiễm. Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, vợ và con rể âm tính ở lần xét nghiệm thứ nhất. 
 
Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã triển khai các biện pháp khám sàng lọc, phòng lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh. Theo điều tra bệnh sử, nam bệnh nhân bán quán cơm trong hẻm 954 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, mỗi ngày phục vụ khoảng 100 thực khách. 
 
Hiện ngành y tế thành phố đã triển khai khẩn các biện pháp phòng chống dịch, phong tỏa con hẻm bệnh nhân sinh sống và buôn bán, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc. Qua công tác điều tra, truy vết đến sáng 21/5 cơ quan chức năng đã xác định được 32 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, hiện tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 
 
Nguồn Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X