Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: Kỹ thuật viên Bệnh viện Phổi TW dương tính SARS-CoV-2

Thứ Hai, 17/05/2021 10:40 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Từ ngày 14/5 đến nay, Bệnh viện Phổi Trung ương đã ghi nhận tổng cộng 3 nhân viên dương tính SARS-CoV-2.
 
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới là anh L.V.S., sinh năm 1986, địa chỉ tại Chung cư Ecohome 3, đường Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm.
 
Anh S. là kỹ thuật viên tại Phòng Chỉ đạo Chương trình, Bệnh viện Phổi trung ương (Hà Nội), cùng phòng với 2 bác sĩ dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận trước đó.
 
Ngày 4/5, Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên (trong đó có anh S.) và các đối tác làm việc trong Bệnh viện, tổng số 1099 mẫu đều âm tính.
 
Ngày 5-6/5, anh S. có tiếp xúc với trường hợp F0 là bác sĩ N.V.C. (phát hiện ngày 14/5), khoảng cách dưới 2m, không đeo khẩu trang trong thời gian khoảng 10 phút.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa)
 
Ngày 12-13/5, anh S. có tiếp xúc với trường hợp F0 là bác sĩ N.V.P. (phát hiện ngày 14/5) tại bàn uống nước, khoảng cách trên 2m, cả hai không đeo khẩu trang trong thời gian khoảng 5 phút.
 
Ngày 14/5, anh S. được xác định là có tiếp xúc với ca bệnh nên đã được xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính SARS-CoV-2, được thông báo CDC Hà nội, quản lý cách ly tại địa phương.
 
Ngày 16/5, anh S. có biểu hiện đau họng, sốt, nên đã thông báo tới Ban chỉ đạo chống dịch Bệnh viện Phổi Trung ương. Bệnh viện đã cử xe chuyên dụng và kỹ thuật viên lấy mẫu tại nhà bệnh nhân theo quy định (cùng với sự có mặt của chính quyền địa phương). Bệnh phẩm tỵ hầu của anh S. sau đó cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2 bằng kỹ thuật GeneXpert. Xét nghiệm khẳng định của CDC Hà Nội, sau đó, cũng cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo: Dantri
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X