Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bộ Y tế yêu cầu không nhận "bồi dưỡng" từ việc tiêm vắc xin Covid-19

Thứ Hai, 02/08/2021 13:38 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở. Theo Bộ Y tế, việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của tiêm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên của Chính phủ.
 
Đây là nội dung công điện về việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký gửi Sở Y tế các tỉnh, thành, các bệnh viện và các trường đại học.
 
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vắc xin theo nguyên tắc bình đẳng, công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng; trong thời gian qua các đơn vị đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả việc tiêm chủng.

boi duong tiem vacxin covid-19
 
Tuy nhiên, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.
 
Vì thế, để giữ vững niềm tin của nhân dân vào chương trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 hoàn toàn miễn phí, không thu tiền, không nhận "bồi dưỡng" từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng.
 
Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu tiếp tục tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
 
Đến sáng 2/8, tổng số liều vắc xin phòng Covid-19 đã được tiêm là 6.415.219 liều, trong đó tiêm một mũi là 5.756.155 liều, tiêm mũi 2 là 659.064 liều. Bộ Y tế đánh giá tại một số địa phương, đơn vị còn chậm trễ trong việc tiếp nhận, phân bổ và triển khai tiêm vắc xin. Bộ sẽ chủ động điều chuyển vắc xin cho các tỉnh thành, đơn vị khác nếu kết quả tiêm tại các đơn vị, địa phương đạt tỷ lệ thấp đối với từng đợt phân bổ vắc xin.
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X