Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh, mưa lớn nhiều ngày

Thứ Sáu, 03/04/2020 08:49 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp hội tụ gió trên cao nên các tỉnh miền Bắc và miền Trung sẽ có mưa lớn từ đêm nay (3/4) và kéo dài nhiều ngày.
 
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Dự báo khoảng đêm nay (3/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, ngày 4/4 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.
 
Do ảnh hưởng của hội tụ gió Tây Nam nên từ đêm 3/4, ở Bắc Bộ có mưa dông rải rác (thời gian tập trung vào chiều tối và đêm), trong đó khu vực Việt Bắc, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và một số nơi ở đồng bằng Bắc Bộ có nhiều khả năng xảy ra mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khong khi lanh trong thang 3
 
Từ đêm mai đến 7/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi. Riêng hai ngày cuối tuần (4-5/4), ở các tỉnh Bắc Bộ có nhiều khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to.
 
Tổng lượng mưa dự báo từ ngày 4-7/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 50-120mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 150mm/đợt. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Mưa sau đó mở rộng ra các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ. Cụ thể, từ ngày 06/4, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió gật mạnh vào chiều và đêm.
 
Từ thứ Bảy (4/4), các tỉnh ở vùng núi phía Bắc trời chuyển rét. Từ ngày 5/4, các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi từ 14-16 độ. Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh.
 
Thủ đô Hà Nội từ chiều tối mai (3/4) đến ngày 6/4, có mưa rào và dông, riêng hai ngày cuối tuần (4-5/4) có mưa vừa, có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 5/4 trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ.
 
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X