Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thủ tướng: Người dân Quảng Ninh, Hải Dương không được ra khỏi tỉnh

Thứ Năm, 28/01/2021 13:33 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thêm 82 ca mắc Covid-19 mới ở Quảng Ninh và Hải Dương, trong đó Hải Dương có 72 ca, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. Thủ tướng yêu cầu không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoài tỉnh.
 

Xác nhận 82 ca, vẫn còn danh sách hàng trăm ca nghi nhiễm
 

Như đã đưa tin, trước sự bùng phát bất ngờ và quá nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải dương, sáng 28.1, Thủ tướng đã phải triệu tập cuộc họp khẩn về đối phó với dịch ngay tại khu vực diễn ra Đại hội XIII của Đảng.
 
Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, báo cáo Thủ tướng tại cuộc họp khẩn này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 ở H.Chí Linh, Hải Dương và H.Vân Đồn, Quảng Ninh, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm nhiều ca mắc mới.
 
Đến nay, đã ghi nhận 72 ca nhiễm tại ổ dịch ở Công ty TNHH POYUN, X.Cộng Hoà, TP. Chí Linh, Hải Dương. Tại Quảng Ninh ghi nhận 10 ca nhiễm.

82 benh nhan duong tinh covid-19
 
 
Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trước tình thế này, phải "phản ứng cương quyết, kịp thời, với thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn".
 
Theo Thủ tướng, hiện Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống Covid-19, Bộ Y tế, hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã có những biện pháp hết sức quyết liệt như truy vết, khoanh vùng.
 
Để tiếp tục đối phó với dịch hiệu quả, Thủ tướng yêu cầu: "Phải tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, ổ dịch lây nhiễm".
 
Lãnh đạo Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, Hải Dương, Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch.
 

Công khai thông tin để người dân không hoang mang
 

Thủ tướng yêu cầu khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh.
 
“Sau khi nghe báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế, tôi đề nghị phải công khai, nhưng không để người dân hoang mang, bằng cách phổ biến kịp thời các biện pháp quyết liệt và cụ thể của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế trong phòng, chống dịch thời gian qua.
 
"Đặc biệt, Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế, đặc biệt là 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh phải chủ động các biện pháp quyết liệt, như truy vết và khoanh vùng. Tôi đề nghị tiếp tục các biện pháp mạnh mẽ để khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc và dập dịch trên diện rộng”, Thủ tướng nhấn mạnh.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X