Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chủ tịch TP Hà Nội khuyên người dân tạm thời không đi xe buýt

Thứ Sáu, 20/03/2020 15:48 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội khuyên người dân không nên sử dụng xe buýt những ngày này mà tốt nhất nên tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân.
 

Người dân tạm thời không đi xe buýt phòng tránh dịch Covid-19 lây lan


Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu ngành giao thông giảm tần suất hoạt động của xe buýt tối đa trên toàn TP. Bởi theo ông Chung trước những diễn biến của dịch Covid-19, nhiều ở châu Âu hay Bắc Kinh (Trung Quốc), xe buýt đều dừng hoạt động.
 
“Chúng ta cũng cần giảm tần suất hoạt động của xe buýt, đặc biệt là các tuyến có đông sinh viên và người lao động. Còn với người dân, những ngày này nên hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, tự đi được phương tiện cá nhân là phương án tốt nhất”, ông Nguyễn Đức Chung nói.
 
Trước chỉ đạo trên, ông Thái Hồ Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý vận hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, đơn vị này cũng đã đưa ra phương án giảm tần suất hoạt động của xe buýt trên toàn TP từ ngày 23/3. Cụ thể, với ngày thường giảm 1.306 lượt xe buýt (16%), còn ngày chủ nhật giảm 1.964 lượt (17%).
 
“Chúng tôi điều chỉnh lượt xe cho phù hợp với thực tế nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân trên toàn TP”, ông Thái Hồ Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý vận hành giao thông đô thị Hà Nội nói.
 
Ông Phương cho biết, những ngày này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách sử dụng xe buýt giảm khoảng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành giao thông TP Hà Nội chủ động giảm tuần suất hoạt động của xe buýt đi qua các trường đại học và THPT.

Khong di xe buyt
 
Thực hiện công tác phòng chống dịch, ngành giao thông TP Hà Nội cũng yêu cầu lái xe buýt đeo khẩu trang khi lái xe; trên xe buýt và nhà chờ đều có nước rửa tay khô để hành khách khử trùng. Các xe buýt cũng được mở cửa tối đa khi hoạt động. Với hành khách lên xe phải đeo khẩu trang và không khạc nhổ trên xe, cũng như nhà chờ.
 
Tổng Công ty vận tải Hà Nội cũng vừa có văn bản báo cáo UBND TP, Sở GTVT, Sở Tài chính phương án giảm 900 lượt xe/ngày (trên 28 tuyến buýt, tương đương giảm 21,3% số lượt xe), thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 22 tháng 3.
 
Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, trong quá trình thực hiện đơn vị này sẽ tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để báo cáo đề xuất TP có những điều chỉnh phù hợp.

Bộ Y tế đề nghị người già ở trong nhà để phòng tránh dịch Covid-19

 
Tối ngày 19/3, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đưa ra khuyến cáo, đề nghị người già ở trong nhà để phòng tránh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
 
Các đối tượng người già, người lớn tuổi khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã, phường, bác sĩ gia đình. Trong trường hợp thực sự cần thiết, diện cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh (như hết thuốc, cần chỉnh liều...). Luôn sử dụng khẩu trang và sát khuẩn tay nếu ra ngoài.
 
Các địa phương thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ đầy đủ, ưu tiên khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác.
 
Các cơ sở y tế cấp phát thuốc điều trị cho bệnh mạn tính cho nhóm người này với thời gian dài hơn so người khác, tối thiểu 2 tháng.

Bộ Y tế đề nghị người già ở trong nhà để phòng tránh dịch Covid-19
Người cao tuổi, người có các bệnh lý nền, hạn chế tối đa việc ra ngoài, đến khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác để phòng tránh dịch Covid-19 đang diễn

Sở Y tế khuyến cáo người dân TP.HCM hạn chế ra đường

 
Tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 19/3, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đã có báo cáo về kế hoạch mở rộng các khu cách ly trong thành phố nhằm ứng phó với dịch Covid-19.
 
Ông Bỉnh nhận định 10 ngày tới là giai đoạn quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM và Hà Nội. Để sẵn sàng ứng phó, TP.HCM sẽ triển khai thêm 19.900 giường cách ly người nghi nhiễm.
 
Sở Y tế lên kế hoạch tận dụng các khu cách ly ở ngoại ô trước và để dành bệnh viện trung tâm cho các tình huống khẩn cấp. Sở dự kiến sẽ di chuyển toàn bộ ca nghi nhiễm ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM qua viện khác.
 
"Thời gian tới sẽ giảm số lượng cách ly tại quận, huyện để tránh lây lan cho cộng đồng, chuyển dần ra những khu cách ly tập trung ở 3 cửa ngõ", ông Bỉnh cho hay.
 
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cũng đề nghị người dân không có việc cần thiết thì không nên ra đường, hàng quán không cần thiết thì nên đóng cửa, trừ các hàng thuốc, thực phẩm, siêu thị…


Theo Dantri
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X