Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thêm 3 ca COVID-19 xuất viện, bệnh nhân phi công 10 ngày liên tiếp âm tính

Thứ Hai, 18/05/2020 13:15 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tin vui trong ngày, thêm 3 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, bệnh nhân phi công 10 ngày liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.
 

Thêm 3 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam có 263 ca khỏi

 
Ngày 18/5, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết có thêm 3 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số trường hợp được chữa khỏi ở nước ta lên 263/320 (chiếm 82% tổng số bệnh nhân).
 
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay gồm: BN257, BN264, BN270
 
Hiện tại các bệnh nhân trên sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở và sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Cụ thể:

khoi benh
 

BN257: 15 tuổi, nữ, địa chỉ Mê Linh, Hà Nội

 
- Vào viện: 9/4/2020
- Xét nghiệm: 2 lần âm tính
 

BN264: 24 tuổi, nữ, địa chỉ Mê Linh, Hà Nội

 
- Vào viện: 13/4/2020
 
- Xét nghiệm: 2 lần âm tính
 

BN270: 22 tuổi, nữ, địa chỉ Yên Dũng, Bắc Giang

 
- Vào viện: 24/4/2020
 
- Xét nghiệm: 2 lần tính
 

Bệnh nhân 91 âm tính 10 ngày liên tiếp với SARS-CoV-2

 
Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, sáng nay, bệnh nhân 91 (nam phi công, người Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM) nằm yên, an thần, thỉnh thoảng có kích thích nhẹ. Bệnh nhân có dùng thuốc vận mạch liều thấp, mạch và huyết áp ổn định.

benh nhan 91
 
Các bác sĩ không ghi nhận xuất huyết, siêu âm tim cho thấy tim co bóp đồng bộ. Tuy nhiên, trên phim X-quang phổi vẫn cho thấy phổi phải B lines dày mặt trước bên, tràn dịch màng phổi ít, không tràn khí màng phổi.
 
Phổi trái nhiều B lines mặt trước bên, còn đông đặc thuỳ dưới, không tràn dịch và tràn khí màng phổi.

Trước đó, kết quả chụp CT Scan vào ngày 13/5 cho thấy hai phổi của bệnh nhân xơ hoá, đông đặc, chỉ khoảng 10% vùng phổi còn hoạt động. Các bác sĩ cho biết tình trạng này nghĩa là bệnh nhân có thể sẽ chết nếu chấm dứt ECMO.
 
TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã cho kết quả âm tính liên tiếp đến ngày thứ 10, kể từ ngày 7/5 đến nay.
 
"Dự kiến các bác sĩ sẽ chụp CT Scan để đánh giá lại các tổn thương phổi", TS Châu nói.
 
Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cũng được chuyển sang Viện Pasteur TP.HCM nuôi cấy, đang đợi kết quả liệu có virus nhân lên hay không.
 
Bệnh nhân tiếp được điều trị thở máy, mở khí quản, lọc máu, kháng sinh, kháng nấm và can thiệp ECMO ngày thứ 41. "Tiên lượng bệnh nhân còn nặng", Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho hay.
 
Ngoài bệnh nhân 91, bệnh nhân số 278 (người phụ nữ 50 tuổi trở về từ UAE, được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu) cũng được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng ổn định. Sáng nay, bệnh nhân tỉnh táo, có thể tự ăn uống và sinh hoạt cá nhân.
 
Bệnh nhân còn ho, thở oxy mũi, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, có ghi nhận xuất huyết âm đạo ít. Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm ngày 16/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân tiếp tục được điều trị kháng sinh, thở oxy mũi.
 
Tổng hợp từ Bộ Y Tế và Zingnews
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X