Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phi công người Anh đã qua cơn nguy kịch; thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Thứ Bảy, 18/04/2020 11:45 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Phi công người Anh nhiễm COVID-19 đã qua cơn nguy kịch và có triển vọng hồi phục. Việt Nam là một trong ba quốc gia trên thế giới có hơn 200 ca nhiễm COVID-19 nhưng không có ca tử vong.
 

Phi công người Anh đã qua cơn nguy kịch

 
Chia sẻ thông tin tại cuộc họp trực tuyến của Bộ Thông tin và truyền thông về ứng dụng khám chữa bệnh từ xa, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đến thời điểm này, tất cả ca bệnh nặng mắc COVID-19 của Việt Nam đều được chữa trị thành công.
 
"Ca bệnh nặng là phi công người Anh tiến triển tốt, chúng tôi hi vọng trường hợp này thoát khỏi lưỡi hái tử thần" - ông Long cho biết.
 
Trước đó, bệnh nhân này nguy kịch, bị rối loạn đông máu nặng, tổn thương phổi, diễn biến xấu, bạch cầu tăng. 
 
Bệnh nhân được can thiệp điều trị, dùng ECMO (tim phổi nhân tạo) và chỉnh liều thuốc, theo sát diễn tiến, lọc máu hấp phụ kháng thể, kháng nấm. 
 
Lý do viên phi công ở nhóm tuổi, nguy cơ không phải cao nhất nhưng lại là một trong hai ca bệnh nặng nhất ở Việt Nam cho đến nay là do chỉ số khối cơ thể (BMI) là 30,1 và có tình trạng béo phì, thuộc nhóm bệnh có nguy cơ cao nếu mắc thêm một bệnh lý nào khác, trong đó có COVID-19.
 
khoi benh
 
Ông Long cho biết đến thời điểm này "Việt Nam là một trong ba quốc gia trên thế giới có trên 200 trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 trở lên chưa có trường hợp tử vong".
 
Theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, chính nhờ việc hướng dẫn hỗ trợ chuyên môn rất tốt từ hội đồng chuyên gia đầu ngành, có lẽ không còn khoảng cách giữa tuyến trên, tuyến dưới, bệnh nhân ở tuyến huyện cũng được tư vấn, điều trị từ các chuyên gia đầu ngành.
 
Ông Long cho biết trong hoạt động phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã triển khai nhiều giải pháp công nghệ thông tin, triển khai khám chữa bệnh từ xã. 
 
Tại Bộ Y tế, Cục Khám chữa bệnh đã thành lập trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ chuyên môn, hỗ trợ chẩn đoán người bệnh COVID-19, mời các chuyên gia đầu ngành, tổ chức hội chẩn các ca bệnh nặng bằng các phương pháp tối ưu cho người bệnh, chia sẻ kinh nghiệm điều trị chăm sóc người bệnh. 
 
Việc ứng dụng công nghệ thông tin giúp các bệnh viên xích lại gần nhau hơn, gần như không có khoảng cách giữa các bệnh viên tuyến trên, tuyến dưới, miền Nam, miền Bắc. Hiện nay tất cả bệnh nhân nặng được hội chẩn thường xuyên với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành.
 

Hôm nay sẽ có thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

 
Dự kiến trong ngày 18/4, sẽ có 03 bệnh nhân xuất viện (BN 97, BN 151, BN 207).
 
Về tình hình bệnh nhân 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM: Hiện tại tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch 87 lần/phút, huyết áp 117/71 mmHg, SPO2 98%, bệnh nhân tiếp tục thở máy.
 
Các trường hợp còn lại sức khỏe ổn định, đang được theo dõi điều trị.
 

Bệnh nhân cuối cùng tại BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ khỏi bệnh, Việt Nam có 199 ca khỏi

 
BN97
Bệnh nhân 97 đã được công bố khỏi bệnh sáng nay

Sáng nay 18/4, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ (TP.HCM) đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân COVID-19 số 97, nâng tổng số ca bệnh được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 199/268 ca (chiếm 74,3% tổng số bệnh nhân).
 
BN97 là bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ. Sau quá trình điều trị, BN97 có kết quả lâm sàng ổn, xét nhiệm RT PCR SARS-CoV-2 được 3 lần liên tiếp âm tính.
 
BN97 là nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh, trú tại Quận 4, TPHCM. Anh này là giáo viên dạy ngoại ngữ tại Việt Nam.
 
Tổng hợp từ Báo Tuổi trẻ và Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X