Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

3 người khỏi Covid-19, tổng số ca khỏi bệnh là 131

Thứ Sáu, 10/04/2020 11:27 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bệnh nhân 157, 171 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi; "bệnh nhân 74" ở bệnh viện Bắc Ninh, ra viện sáng 10/4. Tổng số người khỏi bệnh lên 131.
 
Bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến Củ Chi, cho biết hai nữ bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện sau gần hai tuần điều trị, sẽ được cách ly tại nhà 14 ngày.
 
Trong hai người, một là nữ giáo viên quốc tịch Anh, 31 tuổi, ngụ tại quận 4. Cô từng đến Buddha Bar & Grill. Người thứ hai là du học sinh ở Mỹ về, 19 tuổi, nhà ở quận 10. 
 
Hiện 15 bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại các bệnh viện ở TP HCM. 
 
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, người được xuất viện hôm nay là du học sinh ở Pháp về, 23 tuổi, thường trú tại Phú Thọ.

khoi benh
 

158 nhân viên y tế BV Bạch Mai đã 3 lần xét nghiệm âm tính, hoàn thành cách ly 20 ngày

 
Ngày 9/4, UBND quận Đống Đa đã có quyết định về việc chấm dứt cách ly y tế tập trung đối với cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai. Tối cùng ngày, 158 nhân viên y tế của bệnh viện đã hoàn thành cách ly tập trung, được trở về nhà.
Theo đó, 158 trường hợp y tá, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai được cách ly ngay tại bệnh viện sau khi có 2 nhân viên điều dưỡng thuộc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới được xác định mắc COVID-19.
 
Đây là những cán bộ, bác sĩ đã thực hiện cách ly tập trung từ ngày 19/3/2020 đến ngày 9/4/2020. Sau 20 ngày, cách ly, đồng thời làm xét nghiệm cho thấy họ đã có kết quả âm tính 3 lần với SARS-CoV-2.
 
Sau khi hoàn thành cách ly tại bệnh viện, các nhân viên y tế này sẽ tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đúng nơi quy định.
 
Trong tối 9/4, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với các đơn vị chức năng quận Đống Đa tổ chức, bố trí phương tiện ô tô đưa các nhân viên y tế hoàn thành cách ly trở về nhà.
 
Theo chia sẻ của Lãnh đạo Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, BV Bạch Mai, mọi người đều hạnh phúc vỡ oà khi được trở về với gia đình, được trở về nơi làm việc để tiếp tục góp sức mình vào công tác phòng chống dịch COVID-19. Điều đáng mừng nhất là không một nhân viên y tế nào trong số này bị mắc COVID-19, sau 3 lần xét nghiệm âm tính.
 
Các y bác sĩ vô cùng cảm ơn cộng đồng đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và hãy tiếp tục đồng hành để những chiến sĩ áo trắng sẵn sàng chiến đấu cho giai đoạn tiếp theo!


Ca nhiem covid-19
 

Kết quả xét nghiệm 158 người liên quan bệnh nhân 254 tại BV Thận Hà Nội

 
Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết tất cả 158 mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan bệnh nhân 254 ở Mê Linh chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội đã âm tính lần 1.
 
Trong 158 người được lấy mẫu, có 45 trường hợp tiếp xúc gần - F1 (28 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân) và 113 trường hợp F2. Kết quả này được tính đến 7h30 sáng 10/4.
Trước đó, ngày 9/4, bệnh nhân 254 ở Mê Linh, tới chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Thận Hà Nội. Đến tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố người đàn ông 51 tuổi này dương tính SARS-CoV-2.
 
Ông này là hàng xóm ở gần nhà bệnh nhân 243 và 250 (cùng thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh), hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội.
 
Ngay sau khi Bộ Y tế công bố trường hợp bệnh nhân 254, Sở Y tế Hà Nội cùng Bệnh viện Thận Hà Nội đã nhanh chóng rà soát lại toàn bộ các y bác sĩ, các bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân này.
 
Với những trường hợp F2 là toàn bộ những người ở Bệnh viện Thận Hà Nội, bao gồm các nhân viên y tế và các bệnh nhân đã được cách ly ngay tại bệnh viện.
 
 
Nguồn Vnexpress

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X