Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Từ hôm nay, người từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế phải khai báo y tế

Thứ Bảy, 25/07/2020 20:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Từ hôm nay, người dân từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế phải khai báo y tế, nếu tiếp xúc gần với "bệnh nhân 416" sẽ được đưa vào cơ sở cách ly tập trung.
 
Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo như trên sau khi Bộ Y tế ghi nhận "bệnh nhân 416" ở Đà Nẵng vào trưa nay, chấm dứt 99 ngày Việt Nam không phát hiện ca bệnh trong cộng đồng.

khai bao y te
Một chốt kiểm soát khai báo y tế ở Thừa Thiên Huế.
 
Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế cách nhau đèo Hải Vân, người dân qua lại bằng đường bộ (12 km), đường sắt (20 km).

Khách du lịch cũng thường đến cụm Huế - Đà Nẵng. Đánh giá khả năng lây nhiễm bệnh ở Thừa Thiên Huế rất cao, ông Thọ yêu cầu các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ các trường hợp liên quan đến ca bệnh, báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch để xử lý. Khi có ca nghi nhiễm phải xét nghiệm, cách ly, truy vết những người tiếp xúc gần.
 
"Chúng ta phải kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế", ông Thọ nói.

Thừa Thiên - Huế tái kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng dịch Covid-19
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phan Ngọc Thọ chỉ đạo tái kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19.
 
Người đứng đầu tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các cảng hàng không, cảng biển phải đo thân nhiệt hành khách đến, đi, yêu cầu đeo khẩu trang; giao trách nhiệm cho công an phường, khu vực giám sát biến động dân cư trên địa bàn, nắm rõ tình hình người lạ xuất hiện.
 
Từ 15/7, khi học sinh cả nước nghỉ hè, Thừa Thiên Huế thu hút đông khách du lịch. Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh cho biết, ngày 25/7 số khách du lịch đến Huế tăng đột biến, đặc biệt là gia đình đi ôtô tự lái. Các bãi biển như Lăng Cô, Cảnh Dương giáp với TP Đà Nẵng đông khách lưu trú.
 
Theo ông Phúc, số lượng khách đến Huế đông có thể do nhiều gia đình hủy tour đến Đà Nẵng vì lo ngại dịch Covid-19. Hiện nay, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các cơ sở lưu trú tăng cường biện pháp phòng chống Covid-19. Khách đến lưu trú phải khai báo y tế qua phần mềm của tỉnh.
 
Trong ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế đã rà soát và lấy mẫu xét nghiệm một trường hợp F2 liên quan đến "bệnh nhân 416". Kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính.
 
Tương tự Thừa Thiên Huế, từ 24/7 Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo Trung tâm Y tế cấp huyện lập danh sách tất cả người từ Đà Nẵng trở về Nghệ An trong 14 ngày qua để điều tra dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt. Trường hợp nghi nhiễm Covid-19 sẽ được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, số còn lại theo dõi sức khỏe tại nhà.
 
Để việc rà soát thuận lợi, ngành y tế kêu gọi công dân từng đến Đà Nẵng trong 14 ngày qua tự nguyện khai báo y tế với chính quyền. Những người có biểu hiện như ho khan, sốt... cần thông báo ngay cho cơ sở y tế. "Hiện chưa phát hiện trường hợp nào tiếp xúc gần với bệnh nhân 416", ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nói.
 
Các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn được yêu cầu thực hiện nghiêm việc phân luồng, kiểm soát người tới khám, chữa bệnh, hạn chế thăm hỏi tại bệnh viện; chuẩn bị thiết bị y tế, phương tiện cho các đội cấp cứu nội, ngoại viện để sẵn sàng làm nhiệm vụ khi được điều động.
 
Tới ngày 25/7, Nghệ An đang cách ly theo dõi hơn 390 người, chủ yếu ở tuyến tỉnh. Tỉnh đã lấy hơn 16.930 mẫu xét nghiệm Covid-19, kết quả đều âm tính.
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X