Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bộ Y tế thông tin về kết quả xét nghiệm PCR của 2.672 người dân Hà Nội

Thứ Ba, 11/08/2020 15:26 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bản tin cập nhật mới nhất ngày 11/8 của Bộ Y tế cho biết, tính đến chiều nay đã có kết quả xét nghiệm PCR của 2.672 người dân tại Hà Nội.
 
Theo đó, để đẩy nhanh công suất xét nghiệm sàng lọc COVID-19, Bộ Y tế PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Phó Trưởng Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trước tình hình diễn biến dịch phức tạp của dịch COVID-19, F0 mất dấu, nguy cơ dịch lây lan rộng, trong khi nguồn lực xét nghiệm còn hạn chế Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã sớm đề xuất trình lãnh đạo Bộ Y tế đã ban hành phương pháp xét nghiệm gộp mẫu (pool) để xét nghiệm Realtime RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2.

ket qua xet nghiem
Bộ Y tế thông tin về kết quả xét nghiệm PCR của 2.672 người dân Hà Nội
"Việc gộp mẫu giúp tiếp kiệm nguồn lực, cho kết quả nhanh, giúp đẩy nhanh xét nghiệm sàng lọc, phát hiện sớm khối lượng lớn các ca bệnh nghi ngờ, các đối tượng tiếp xúc F1 và những người nguy cơ để hạn chế tình hình lây lan trong cộng đồng và hạn chế tình trạng tử vong.

Đây cũng là phương thức được nhiều nước áp dụng trong đó có CDC Hoa Kỳ"- PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.
 
Từ chiều 8/8, thành phố Hà Nội đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho những người đi Đà Nẵng từ ngày 15-7. Đến 14 h ngày 10/8 đã lấy được 7.554 mẫu. Hiện tại đã có kết quả 2.672 mẫu và đều âm tính.

Ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết thêm, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khẩn trương liên hệ các đơn vị cung ứng bộ lấy mẫu để có thể đẩy nhanh xét nghiệm những ngày tới.
 
Bộ Tư lệnh Thủ đô đang phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch tổ chức đón những người bị "mắc kẹt" tại Đà Nẵng về. Theo kế hoạch, từ ngày 12 -13/8, các đơn vị sẽ đón 900 người từ Đà Nẵng về.

Ngày 14/8, Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ đón các công dân từ Angola về. Các trường hợp này khi về đến Hà Nội sẽ lập tức được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X