Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Có kết quả xét nghiệm của cô gái từ Trung Quốc về, 'lọt' kiểm dịch Covid-19 từ Bắc vào Nam

Thứ Ba, 02/06/2020 13:28 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cô gái từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến sân bay Nội Bài và về sân bay Tân Sơn Nhất thì bị sốt nên mới được phát hiện về từ Trung Quốc, nơi có dịch Covid-19.
 
Sáng 2.6, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết đã có kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy chị N.T.T.L.K (30 tuổi) âm tính với Covid-19.

Bệnh viện đang liên hệ Bệnh viện dã chiến Củ Chi để đưa nữ bệnh nhân này lên điều trị, theo dõi 14 ngày. Hiện bệnh viện chẩn đoán chị K. bị nhiễm siêu vi.

vuot duong mon
 
Trước đó, lúc 11 giờ 25 ngày 29.5, chuyến bay quốc nội VJ137 chở 169 khách với tổ bay 7 người từ Hà Nội vào sân bay Tân Sơn Nhất. Trên chuyến bay có hành khách N.T.T.L.K (30 tuổi, khai ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) sốt gần 38oC. Ngay lập tức nữ hành khách được cách ly và khai thác dịch tễ.
Chị K. khai tối 28.5, chị theo đường mòn lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến sân bay Nội Bài và về sân bay Tân Sơn Nhất.
 
Theo báo cáo khẩn của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, lúc phát hiện hành khách này tại ga quốc nội thì các hành khách đi cùng và tổ bay đã về nhà riêng.

Ngay lập tức, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM chuyển chị K. đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để cách ly điều trị lúc 15 giờ 20 ngày 29.5.
 
Ngoài ra, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM lập danh sách hành khách đi cùng và gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Đồng thời, yêu cầu tổ bay tập trung tại khu lưu trú như các tổ bay chuyến quốc tế và báo HCDC.

Trung tâm y tế quận, huyện đã đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, khử trùng tàu bay và các nơi liên quan đến hành khách nói trên.
 
Kết quả xét nghiệm lần 1 lúc 20 giờ 15 ngày 29.5 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho thấy mẫu bệnh của chị K. âm tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2 vào ngày 1.6 cũng âm tính.
 
Nguồn Thanhnien
Loading...
X