Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Có ca mắc COVID-19 mới, Hưng Yên giãn cách xã hội ở huyện Yên Mỹ

Thứ Ba, 22/06/2021 13:45 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cấp bách sau khi có ca mắc mới.
 
 
Dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên tiếp tục có diễn biến phức tạp liên quan đến 3 trường hợp có kết quả dương tính: Anh P.V.V, anh T.M.T là lái xe Bắc Nam và một học sinh là cháu P.H.L trên địa bàn thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ.
 
Ở thôn Thụy Lân, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ cũng đã ghi nhận thêm trường hợp F0 là anh N.C.N (F1 của BN P.V.V) đang thực hiện cách ly, điều trị tại Bình Dương. Qua điều tra truy vết được 90 người gồm 25 F1 và 65 F2.

den hung yen co giay xet nghiem covid19
Có ca mắc COVID-19 mới, Hưng Yên giãn cách xã hội ở huyện Yên Mỹ
 
Hiện tại, địa phương đã đưa được 52 người lên cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện và tại Trường Đại học Công Đoàn; thực hiện theo dõi cách ly tại nhà, nơi cư trú 289 người.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch, tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cấp bách. UBND huyện Yên Mỹ đã có quyết định 1984/QĐ-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ đối với Thị trấn Yên Mỹ, xã Trung Hưng và thôn Thụy Lân – xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ từ 0 giờ ngày 22/6 đến khi có thông báo mới.
 
Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ đã ban hành Quyết định số 185/QĐ-BCĐ thành lập 8 chốt liên ngành kiểm soát ra, vào vùng phong tỏa dịch COVID-19 trên địa bàn huyện gồm 4 chốt ở thị trấn Yên Mỹ, 4 chốt tại xã Trung Hưng.
 
Các chốt chia làm 3 ca trực, mỗi ca chốt gồm 4 người (1 cán bộ công an huyện, 1 cán bộ ban chỉ huy quân sự huyện, 1 cán bộ y tế, 1 cán bộ thôn) trực 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần bắt đầu từ ngày 21.6.2021 cho đến khi có chỉ đạo dừng hoạt động của UBND huyện Yên Mỹ.
 
Nhiệm vụ của chốt là lập barie kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không cho người và phương tiện ra, vào vùng phong tỏa dịch COVID– 19 (trừ người và phương tiện chở lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm được cấp phép của cấp có thẩm quyền).
 
Nguồn Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X