Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hưng Yên có 87 người liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, 2 ca dương tính

Thứ Năm, 06/05/2021 08:05 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) 2 mẫu dương tính là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh. 2 ca này đã chuyển BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh vào 0h30 ngày 6/5.
 

87 người liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh
 

Theo bà Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên, hồi 0h37’ ngày 06/5/2021, Sở Y tế nhận được thông tin từ BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh về danh sách 87 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh có địa chỉ tại Hưng Yên.
 
Sở Y tế Hưng Yên đề nghị các đơn vị khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp theo Danh sách gửi kèm, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

hung yen truy vet
 

Truy vết thần tốc và triệt để
 

Cập nhật với PV Suckhoedoisong.vn sáng 6/5, BS. Nguyễn Anh Đức - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên cho hay: Ngay trong đêm 6/5, ngay khi nhận được thông báo khẩn, CDC Hưng Yên đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp huyện, xã, cơ quan, đơn vị huy động tối đa mọi nguồn lực cho công tác truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhanh, hiệu quả.
 
Ban Chỉ đạo các cấp chỉ đạo đội truy vết (lực lượng truy vết) cùng chính quyền địa phương, lực lượng công an, tổ COVID cộng đồng các lực lượng khác truy vết thần tốc và triệt để các trường hợp tiếp xúc gần với F0, không được để sót người tiếp xúc.
 

Kết quả trong đêm 5/5 có: 

 
- Văn Giang: 1 mẫu âm tính
 
- BVĐK tỉnh Hưng Yên: 2 mẫu âm tính
 
- Thàng phố Hưng Yên: 14 mẫu âm tính
 
- Thị xã Mỹ Hào: có 27 mẫu trong đó (25 mẫu âm tính; 2 mẫu dương tính là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh. 2 ca này đã chuyển BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh vào 0h30 ngày 6/5).
 
- 88 mẫu xét nghiệm chạy lúc 3h sáng nay vừa cho kết quả âm tính.
 
- Các trường hợp khác đang khẩn trương lấy mẫu, chờ kết quả. 
 
CDC Hưng Yên đề nghị Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/thành phố phối hợp với các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm trước 8 giờ ngày 06/5/2021.

khai bao y te
 

Phong tỏa khu phố có ca mắc COVID-19
 

Ngay trong đêm, tỉnh Hưng Yên đã lập 2 chốt kiểm soát và phong tỏa toàn bộ khu vực từ số nhà 136 đến 210 ở đường Đỗ Thế Diên thuộc tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào - gần nơi bệnh nhân Lê Thị Ngọc H. cư trú (bệnh nhân H. là người chăm sóc chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh). Theo đó, khu vực bị phong tỏa hiện có hơn 30 hộ dân với hơn 160 nhân khẩu đang sinh sống.
 
Hưng Yên cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ tổ dân phố Nguyễn Xá gồm 820 hộ dân, với tổng số hơn 3.100 nhân khẩu.
 
Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào và phường Nhân Hòa đang tiếp tục rà soát, truy vết nhanh các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến bệnh nhân H. để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Các đoàn thể có nhiệm vụ tập trung tuyên truyền, vận động người dân tự giác khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện Khuyến cáo 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" và các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; phối hợp với các cơ quan cấp trên thực hiện các khâu phòng dịch tiếp theo, không để lây lan.
 
Đây là địa phương thứ hai ở Hưng Yên phong tỏa và giãn cách xã hội trong vòng 1 tuần trở lại đây. Trước đó, từ ngày 29/4, tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, cũng đã thực hiện phong tỏa 1 thôn và giãn cách xã hội 2 thôn sau khi xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 do lây nhiễm từ bệnh nhân 2899 ở tỉnh Hà Nam.
 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X