Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM nghỉ học phòng Covid-19

Thứ Hai, 01/02/2021 13:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, toàn bộ học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày mai 2/2, sớm hơn một tuần so với kế hoạch, theo quyết định của UBND TP HCM.

TP HCM hiện có hơn 1,74 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, hệ giáo dục thường xuyên cùng hơn 100.000 giáo viên, nhân viên trường học. Theo kế hoạch năm học, học sinh TP HCM nghỉ Tết Nguyên đán từ 8/2 đến 16/2/2021 (từ 27/12 đến 5/1 Âm lịch).
 
Trước đó, hàng loạt các trường đại học đã cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán sớm hơn dự kiến, bắt đầu từ 30/1 phòng chống dịch. Lịch nghỉ Tết của nhiều trường đã bắt đầu từ tuần trước.

tphcm nghi hoc
Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM nghỉ học phòng Covid-19
 
Ngày 30/1, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh công bố nam thanh niên 28 tuổi là ca dương tính đầu tiên liên quan cụm dịch Hải Dương.
 
Người này tối 29/1 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM ghi nhận là ca nghi nhiễm do tiếp xúc "bệnh nhân 1612" ở Hải Dương. Trước đó, nam thanh niên về quê Hải Dương ăn cưới, sau đó bay vào Sài Gòn và đang dự định đi ăn cưới ở Đồng Nai thì được phát hiện dương tính.
 
Trước đó, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ban hành chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định việc cho sinh nghỉ học.
 
Thời điểm này năm ngoái, 22 triệu học sinh cả nước phải nghỉ học phòng chống Covid-19, kéo dài liên tục gần 3 tháng. Thời gian kết thúc năm học và lịch thi tốt nghiệp THPT diễn ra muộn hơn.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X