Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hôm nay Thái Bình và Cà Mau cho học sinh đi học trở lại; Ngày mai đến lượt Thanh Hóa

Thứ Hai, 20/04/2020 08:36 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thái Bình, Cà Mau, Thanh Hóa là những tỉnh thành sớm cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19.

 

Thái Bình và Cà Mau cho học sinh đi học trở lại từ hôm nay (20/4)

 
Hôm nay (20/4), Thái Bình và Cà Mau là 2 địa phương đầu tiên cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học vì dịch COVID-19.
 
Tại Cà Mau, học sinh khối lớp 9 và lớp 12 sẽ đi học trở lại từ hôm nay. Còn tại Thái Bình, học sinh lớp 9 và khối Trung học phổ thông sẽ đi học trở lại. Đây là những địa phương có nguy cơ dịch bệnh thấp.
 
Theo Bộ GD&ĐT, những địa phương thuộc nhóm này có thể xem xét cho học sinh đi học trở lại trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên. 
 
Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các cấp học khác học sau. Lịch học có thể linh hoạt 3 buổi/tuần, đan xen học trực tiếp và trực tuyến.

thanh hoa
 

Ngày mai, học sinh THCS, THPT Thanh Hóa đi học lại

 
Chiều 19-4, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng ký quyết định cho học sinh THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề, sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học lại từ ngày 21-4.
 
Đối với học sinh tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có công văn hướng dẫn mới của UBND tỉnh. 
 
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, sau thời gian cách ly xã hội (từ ngày 1 đến 15-4) theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 16-4 đến nay, tỉnh này thuộc nhóm nguy cơ thấp, nên chiều 19-4 chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định cho các cơ sở cắt tóc, gội đầu hoạt động trở lại từ ngày 20-4 nhưng yêu cầu phải bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, có khai báo y tế khách hàng, tại một thời điểm không quá 2 khách/cơ sở, giao Sở Y tế có hướng dẫn cụ thể.
 
UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe vận tải hành khách nội tỉnh từ ngày 20-4 nhưng yêu cầu các phương tiện không chở quá 50% số ghế, không quá 20 người/phương tiện; tiếp tục dừng vận chuyển hành khách liên tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.
 
Trước đó, sáng 19-4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn hỏa tốc gửi giám đốc các sở, trưởng các ban ngành cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường kiểm soát người đến tỉnh Thanh Hóa từ vùng dịch.
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ ngày 19-4 tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (nhất là những người đến từ vùng có nguy cơ cao, vùng có nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao trong tỉnh; trừ các trường hợp đặc biệt được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho phép bằng văn bản.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định đối với những người từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
 
Tổng hợp từ VTV và Báo Tuổi Trẻ
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X