Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học từ 10/5

Chủ Nhật, 09/05/2021 22:25 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Các tỉnh Quảng Trị, Điện Biên, Lâm Đồng cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 10/5 do Covid-19 đã lan ra 26 tỉnh thành với 333 ca nhiễm cộng đồng.

Ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị quyết định cho gần 170.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới. Với những trường chưa hoàn thành kiểm tra cuối kỳ 2 thì tiếp tục, tạm dừng đến trường từ ngày 12/5.
 
Với học sinh lớp 12, các trường tiếp tục hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học. Nhà trường tự quyết định cho học sinh lớp 12 ôn tập trực tiếp hoặc trực tuyến. Nếu học tại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị yêu cầu số lượng tối đa 25 học sinh mỗi lớp, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.
 
Riêng huyện Hải Lăng, nơi có 2 xã Hải Chánh và Hải Sơn đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 - do "bệnh nhân 3211" từng đến đây ăn giỗ, học sinh được nghỉ học hoàn toàn; lớp 12 ôn tập trực tuyến. Trong thời gian nghỉ học, nhà trường tổ chức vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên, lớp học, đồ dùng, đồ chơi học tập.

hoc sinh tam ngung den truong o tphcm
 
 
Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, cho biết việc học trực tiếp chỉ áp dụng với những vùng khó khăn, những nơi thuận lợi khuyến khích nhà trường ôn tập trực tuyến.
 
Hôm nay, UBND tỉnh Lâm Đồng cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng yêu cầu các trường phổ thông thực hiện việc ôn tập trong thời gian nghỉ học; nghiêm cấm dạy thêm, học thêm. Động thái này được đưa ra sau khi Đà Lạt ghi 179 F1 của "bệnh nhân 3141" ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
 
Bắc Giang cho học sinh các cấp chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/5. Riêng học sinh lớp 12, do phải chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, các nhà trường tổ chức dạy học trực tiếp.
 
Cần Thơ, Thái Nguyên cũng cho học sinh chuyển sang học trực tuyến từ 10/5. Còn Điện Biên cho toàn bộ học sinh (trừ lớp 12) nghỉ học từ 11/5.
 
Trước đó từ ngày 4/5 đến 9/5, 24 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học online. Theo kế hoạch năm học, nhà trường kết thúc kiểm tra học kỳ II trước 22/5 và kết thúc năm học trước 31/5.
 
Nhiều tỉnh thành có dịch như Hà Nội, Vĩnh Phúc phải hoãn kiểm tra, chuyển sang ôn tập online. Nhiều tỉnh thành chưa có dịch đã tăng tốc, kiểm tra cả vào thứ bảy, chủ nhật để sớm hoàn thành năm học, cho học sinh nghỉ hè.
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X