Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Một học sinh F0 và 20 F1 được tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội

Thứ Ba, 29/06/2021 16:33 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quyết định công nhận học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT đối với những em mắc Covid-19 hoặc thuộc diện F1.
 
Theo đó, 21 học sinh chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 được tuyển thẳng vào các trường THPT công lập trên địa bàn. Trong đó, một em là F0, 20 em còn lại là F1.
 
Cụ thể, một học sinh mắc Covid-19 được tuyển thẳng vào trường THPT Đông Anh. Trường này tiếp nhận thêm 3 em khác diện F1.

hoc sinh mac covid-19
Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021.
 
Trong số những học sinh còn lại, một em được tuyển thẳng vào vào trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm, một em vào THPT Yên Hòa, 4 em vào THPT Chương Mỹ B, một em vào THPT Kim Anh, 2 em vào THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông, 2 em vào THPT Liên Hà. Trường THPT Ngọc Tảo có hai em được tuyển thẳng.
 
Các trường THPT Lý Tử Tấn, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Quang Minh, THPT Xuân Giang mỗi trường nhận một thí sinh diện tuyển thẳng.
 
Những học sinh này phải hoàn thành thủ tục nhập học tại trường THPT đăng ký tuyển thẳng theo đúng thời gian quy định, tức nộp hồ sơ nhập học từ 9 đến hết 12/7.
 
Trước đó, trong ngày 28/6, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn, cũng như điểm chuẩn lớp 10 THPT chuyên, chương trình song ngữ tiếng Pháp và chương trình thí điểm song bằng tú tài.
 
Năm nay, điểm chuẩn vào các trường công lập tăng mạnh. Trong đó, điểm trúng tuyển vào trường THPT Chu Văn An lên đến 53,3 điểm, tăng hơn 10 điểm so với năm ngoái.
 
Nhiều trường khác như THPT Yên Hòa, THPT Kim Liên, THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông, THPT Phan Đình Phùng, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Nguyễn Gia Thiều... lấy điểm chuẩn trên 48 điểm, tức mức trung bình hơn 8 điểm/môn.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X