Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hành trình di chuyển phức tạp của ca Covid-19 nhập cảnh trái phép

Thứ Sáu, 26/03/2021 08:49 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cơ quan chức năng đang nhanh chóng thực hiện công tác điều tra truy vết đối với trường hợp vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân có lộ trình di chuyển, tiếp xúc rất phức tạp.
 
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, trên địa bàn thành phố vừa phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là Võ Thanh Th. (SN: 1996, ngụ tại Thị trấn Trà Ôn, Vĩnh Long) trước khi được xác định nhiễm bệnh, Thanh Thi lưu trú tại khách sạn Quốc Thái (90, đường số 7, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM).
 
Bệnh nhân đến Bệnh viện FV lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 25/3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, người bệnh được cách ly, theo dõi, điều trị. Cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành các bước điều tra dịch tế.
 
Theo đó, ngày 15/2 bệnh nhân từ Việt Nam nhờ người đưa sang Campuchia với giá 700 USD. Trên chuyến đi, chiếc xe đã đón người từ nhiều tỉnh thành khác nhau nhưng không rõ địa chỉ. Sau đó 8 người được chia thành 2 nhóm từ Tây Ninh đi Campuchia lúc 18 giờ cùng ngày. Băng qua nhiều cánh đồng, nhóm vượt biên đã tiếp cận biên giới Campuchia.

hanh trinh di chuyen phuc tap
Người dân cần bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng và tuân thủ các quy định chống dịch.
 
Tại đây, có xe chờ sẵn đưa người vượt biên đến thành phố Sihanouk để làm nghề trang điểm dịch vụ. Tại thành phố này, bệnh nhân ở cùng với 2 người đến từ Hải phòng có tên là Phương và Thủy làm nghề nối mi.
 
Ngày 4/3 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ngứa họng, tự uống thuốc 3 ngày liên tiếp và lui bệnh. Trong nhóm trên, người tên Phương có biểu hiện ho, sốt trước đó 4 ngày, người tên Thủy cũng có biểu hiện bệnh, ho cùng thời gian với Thi. Do công việc bất ổn, không có chi phí để tiếp tục ở lại nên 3 người đã nhờ môi giới tiếp tục đưa vượt biên từ Campuchia về Việt Nam với giá mỗi người 650 USD.
 
Lúc 4 giờ sáng ngày 22/3 người môi giới bắt một chiếc tàu đánh cá để về Việt Nam. Trên tàu đánh cá có 10 người gồm 8 nữ, 2 nam cùng vượt biên trái phép. Đến 5 giờ sáng ngày 22/3 nhóm người trên đến Phú Quốc và tiếp tục bắt một chuyến tàu khác về Rạch Giá, Kiên Giang. Chuyến tàu có mã 8V47KGA9, bệnh nhân ngồi ở ghế V07 (PQF6) trong khoang VIP. Phía trước bệnh nhân có một người nữ đi cùng tàu cá từ Campuchia về TPHCM (chưa rõ tên). Ngoài ra, chuyến tàu còn rất nhiều người đi cùng (chưa xác định), trong quá trình di chuyển, bệnh nhân không tiếp xúc với hành khách ở khoang phía sau.
 
Sau khi đến TPHCM, Thanh Thi lưu trú tại khách sạn Quốc Thái, lúc 15 giờ ngày 24/3 bệnh nhân đi xe ô tô công nghệ (BKS: 51F 28601) tới Bệnh viện FV và khai báo y tế, làm xét nghiệm. Tuy nhiên, tại đây bệnh nhân không khai đã nhập cảnh trái phép về Việt Nam mà cung cấp thông tin trước đó có tiếp xúc với người Trung Quốc.
 
Thời điểm khai báo y tế điện tử, bệnh nhân có tiếp xúc với 2 nhân viên y tế tại bệnh viện. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, lúc 15 giờ 30 phút bệnh nhân rời đi bằng xe taxi Vinasun (BKS: 51F 97731). Lúc 10 giờ ngày 25/3 kết quả xét nghiệm tại bệnh viện xác định, bệnh nhân đã dương tính với SARS-CoV-2.
 
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, ngành y tế đã lập tức chuyển người bệnh đi cách ly, điều trị, thực hiện vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khách sạn, điều tra những trường hợp tiếp xúc gần. Công tác khoanh vùng truy vết đang hỏa tốc triển khai.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X