Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tin vui: Hàng loạt kết quả âm tính Covid-19

Thứ Bảy, 18/04/2020 10:01 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) 50 người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 266 ở Thường Tín đã âm tính, hơn 13.000 mẫu xét nghiệm tại Hạ Lôi cho kết quả âm tính...
 
 

50 người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 266 ở Thường Tín đã âm tính

 
Sáng 18/4, Bộ Y tế cho biết đã có kết quả 50 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 266 tại thôn Đông Cứu, Thường Tín, Hà Nội. Theo đó, các trường hợp này đều âm tính.
 
Liên quan đến trường hợp mắc có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (BN266) tại thôn Đông Cứu, Thường Tín, Hà Nội, các cơ quan chức năng và chuyên môn đã tiến hành rà soát, quản lý 1.367 trường hợp; cách ly theo dõi 226 trường hợp; lấy 50 mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đồng thời, lập chốt cách ly toàn xóm Đông Cứu.
 
Ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân mắc COVID-19 số 266, UBND huyện Thường Tín đã tiến hành phun khử khuẩn diện rộng khu vực nơi ở của bệnh nhân, đồng thời tổ chức cách ly toàn bộ thôn này.
 
Huyện cũng đã hỗ trợ cho xã Dũng Tiến 10 máy phun hóa chất, 150 bộ trang phục phòng chống dịch, 1.200 khẩu trang y tế, 5 máy đo thân nhiệt điện tử, 100 nhiệt kế thủy ngân, 70 kg Clorua vôi 70% hoạt tính, huy động 20 cán bộ y tế từ các Trạm y tế hỗ trợ cho 5 chốt kiểm dịch và điều tra dịch tễ, Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ 10 cán bộ tham gia xử lý ổ dịch và điều tra dịch tễ…
 
Thành lập 12 chốt kiểm soát phòng dịch trên toàn địa bàn xã Dũng Tiến, trong đó có 4 chốt chính tại tuyến đường giao thông qua khu vực thôn Đông Cứu và 8 chốt tại 3 thôn khác của xã cùng đường giao thông tiếp giáp các xã liền kề để khống chế việc đi lại của người dân.
 
Hơn 570 hộ dân của thôn Đông Cứu được cách ly toàn bộ. Các vật dụng, lương thực, thực phẩm được chuyển vào thôn đông cứu được kiểm soát chặt chẽ. Các chốt kiểm soát chính vòng ngoài do lực lượng liên ngành gồm công an, quân đội và y tế của huyện Thường Tín đảm trách.

am tinh
 

Hơn 13.000 mẫu xét nghiệm tại Hạ Lôi cho kết quả âm tính

 
Tại ổ dịch thuộc thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội hiện nay ghi nhận 13 ca mắc COVID-19. Cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy 13.012 mẫu xét nghiệm, trong đó 13.007 mẫu âm tính, 5 mẫu dương tính.
 
Về việc xử lý ổ dịch tại Hạ Lôi, cơ quan chức năng đã cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi kể từ ngày 8/4/2020; bố trí 12 chốt, 66 tổ giám sát kiểm soát chặt chẽ người ra vào thôn. Ngoài ra, thành phố Hà Nội tăng cường 15 tổ chống dịch cơ động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội.
 
* Liên quan đến trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 số 262 (ở Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội) làm việc tại Công ty SamSung, Bắc Ninh, đã rà soát 210 đối tượng tiếp xúc gần (F1) và 1.109 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2); lấy 277 mẫu xét nghiệm, trong đó có 190 mẫu âm tính, còn lại đang chờ kết quả.
 
110 trường hợp liên quan đến BN262 tại các tỉnh khác đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.
 

Bệnh nhân ở Hải Phòng bị sốt sau khi đi khám tại Bệnh viện K đã âm tính với SARS-CoV-2

 
ket qua am tinh
 
Nữ bệnh nhân 39 tuổi, ở Hải Phòng có biểu hiện sốt sau khi đi khám tại Bệnh viện K đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả đã âm tính với virus SARS- CoV-2 gây COVID-19
 
Trước đó, trên trang fanpage địa chỉ https://www.facebook.com/truyenhinhhaiphong.vn/ có đăng tải thông tin “Ghi nhận một trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19” theo đó cụ thể nội dung bài đăng như sau: “Đó là trường hợp của chị V.H.T.L (sinh năm 1982, thuộc quận Ngô Quyền).

Ngày 15/4, chị L đến Bệnh viện K3 Tân Triều khám và đi về trong ngày, có triệu chứng sốt 40,4 độ C, khó thở, đau tức ngực. Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố đã lấy mẫu, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.” ......
 
Thông tin về trường hợp bệnh nhân này, Bệnh viện K cho biết, ngày 15/04/2020, người bệnh V.H.T.L (39 tuổi, quê tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng) có đến khám tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Chị L. được tuyến dưới chẩn đoán theo dõi K phổi di căn gan đa ổ.
 
Thực hiện sàng lọc bệnh COVID-19 theo quy trình của bệnh viện trước khi vào khám  bệnh, kết quả cho thấy chị L. không sốt, không khó thở, khai thác không có tiền sử dịch tễ liên quan đến COVID -19, do đó chị L. được thực hiện khám bệnh theo quy trình tại Bệnh viện.
 
Sau khi khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng trong ngày 15/4, kết quả chẩn đoán của người bệnh V.H.T.L là: theo dõi ung thư phổi di căn gan đa ổ, di căn xương.
 
Chị L.được bác sỹ tư vấn, giải thích kỹ về tình hình bệnh, phác đồ điều trị. Sau đó do nguyện vọng cá nhân, chị L .xin về địa phương điều trị chăm sóc giảm nhẹ. Chị L được kết thúc khám và ra về trong ngày.
 
Chiều tối cùng ngày tại địa phương, chị L. biểu hiện sốt cao hơn 40 độ, khó thở, tức ngực và nhập viện tại Hải Phòng, tại đây chị L. đã được chẩn đoán K phổi di căn gan, xương, kèm theo sốt nghi viêm phổi. Chị L. được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm loại trừ COVID-19.
 
Ngay khi nắm bắt được thông tin, tình hình người bệnh, Bệnh viện K đã chủ động liên hệ với Sở Y tế Hải Phòng và được xác nhận người bệnh V.H.T.L âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh  COVID-19.
 
Tổng hợp từ Bộ Y Tế
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X