Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hải Phòng phát thông báo khẩn về bệnh nhân ở Đồ Sơn

Thứ Năm, 27/08/2020 09:17 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Hải Phòng đang khẩn trương truy vết, dập dịch một ca nhiễm là nữ du học sinh vừa rời Đồ Sơn sang Hàn Quốc.
 
Ngày 26-8, Sở Y tế TP Hải Phòng phát đi thông báo khẩn cấp kêu gọi những người đã từng đến nhà của du học sinh được phát hiện dương tính COVID-19 khi nhập cảnh Hàn Quốc liên hệ với cơ quan y tế để được tư vấn hỗ trợ.
Xét nghiệm 25 F1, giãn cách một số khu vực ở Đồ Sơn
 
Theo đó, du học sinh HTTA trú phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, ngày 22-8, đã được phía Hàn Quốc thông báo nhiễm COVID-19.

hai phong thong bao khan moi
Một chốt kiểm soát y tế tại khu vực phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.
 
Sở Y tế TP Hải Phòng kêu gọi những người từng đến căn nhà 91 Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn), nơi bệnh nhân HTTA sinh sống trước khi sang Hàn Quốc, trong thời gian từ ngày 27-7 đến 20-8 liên hệ ngay với cơ quan y tế để được tư vấn hỗ trợ.
 
Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bệnh nhân HTTA là du học sinh Hàn Quốc về nước, cách ly tập trung từ tháng 3.

Từ ngày 24-7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam, tới ngày 27-7 về nhà, cách ly tại nhà.
 
Ngày 20-8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc, sau khi xét nghiệm đã được phát hiện dương tính COVID-19 . Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Hàn Quốc, tình trạng sức khỏe bình thường.
 
Bước đầu, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Đồ Sơn xác định được 25 người tiếp xúc gần (F1), 197 người thuộc diện F2 liên quan tới bệnh nhân này. Các trường hợp này đã được cách ly tập trung và cách ly tại nhà, những địa điểm liên quan cũng đã được phun khử trùng.
 
Theo Sở Y tế TP Hải Phòng, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 25 ca F1 lần thứ hai cho kết quả âm tính.
 
Quận Đồ Sơn thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực và tạm dừng dịch vụ bán hàng ăn uống trên vỉa hè, cà phê, bia hơi tại ba phường nêu trên.
 
Ngoài ra, UBND quận Đồ Sơn yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường Hải Sơn tăng cường tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi lại khi không có việc cần thiết, đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh nơi ở và thường xuyên sát khuẩn tay.
 
Nguồn PLO
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X