Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hải Phòng họp khẩn sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 mới ở Thủy Nguyên

Thứ Hai, 22/02/2021 11:44 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sáng 22/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức cuộc họp đột xuất về công tác phòng chống dịch sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 mới ở huyện Thủy Nguyên.
 
Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường thông tin, sáng sớm nay, kết quả xét nghiệm sàng lọc đối với nhân viên các bệnh viện đã ghi nhận, trường hợp chị Đ.T.P (thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên) làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải, xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, thôn Lôi Động và Bệnh viện Giao thông vận tải tạm thời phong tỏa. Bệnh nhận đã được đưa vào điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp. Qua điều tra dịch tễ, bước đầu xác định 19 trường hợp F1, được đưa đi cách ly tập trung.

hai phong hop khan
Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng đang bị phong tỏa.

Ngành y tế Hải Phòng đã thực hiện truy vết nhanh, tổ chức xét nghiệm diện rộng tất cả người dân tại thôn Lôi Động, xã hoàng Động, các trường hợp liên quan tại Bệnh viện Giao thông vận tải; phun khử khuẩn tại các địa điểm liên quan; tiếp tục truy vết nhanh, không để dịch lây lan ra cộng đồng…
 
Đến 7 giờ ngày 22/2, ngành y tế TP đã phát hiện 12 trường hợp F1 (5 người nhà, 5 người họ hàng mà bệnh nhân đã đến nhà chơi, 2 nhân viên y tế) đưa vào cách ly tập trung. Đang tiếp tục điều tra các trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân.
 
Các quận huyện xã phường khẩn trương truy vết F1, F2 để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm sớm; phun khử khuẩn các địa điểm bệnh nhân đã đi qua; tiếp tục mở rộng xét nghiệm các trường hợp liên quan để phát hiện sớm các ca lây nhiễm.
 
Chủ trì cuộc họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh: Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, do đó, Ban Thường vụ Thành ủy họp khẩn để triển khai các giải pháp mạnh mẽ. Ngay chiều nay 22/2, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ họp trực tuyến với các địa phương để chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X