Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hải Phòng cho trẻ mầm non nghỉ học, khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà từ 1/8

Thứ Sáu, 31/07/2020 17:34 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng học hè.
 
Chiều 31.7, ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng, đã ký văn bản gửi UBND các quận, huyện đề nghị chỉ đạo các Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng học hè cho đến khi có thông báo mới, để tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19.
 
Trước đó, UBND TP.Hải Phòng cũng có văn bản triển khai thực hiện chỉ thị của Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

hai phong cho tre mam non nghi hoc
Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng quyết định cho trẻ mầm non nghỉ học hè
Theo đó, UBND TP.Hải Phòng khuyến cáo người dân hạn chế đến các vũ trường, quán bar, quán karaoke, phòng tập gym… những nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh. 
 
Từ ngày 1.8, người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng.
 
UBND TP.Hải Phòng yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư tiêu hao, hóa chất… phục vụ công tác phòng, chống dịch; thực hiện xét nghiệm nhanh cho tất cả các trường hợp về từ vùng dịch; lập phương án khoanh vùng, truy vết nếu có ca dương tính với SARS-CoV-2.
 
Sở Y tế TP.Hải Phòng phải triển khai các tiêu chí bệnh viện an toàn, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trong các cơ sở y tế và nhân viên y tế, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra.

Tăng cường công tác kiểm dịch sân bay, cảng biển và kiểm tra, thanh tra các cơ sở kinh doanh dược, không để xảy ra tình trạng tăng giá thuốc và khẩu trang y tế.
 
UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng tăng cường công tác quản lý và bình ổn giá; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh tăng giá các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch bệnh.
 
Trong khi đó, Sở Tài chính phải chủ động bố trí kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định; hướng dẫn, kiểm soát chặt chẽ thủ tục đầu tư, mua sắm, thanh quyết toán, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm.
 
Sở GTVT chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch tại các bến bãi, nhà ga và trên xe chở khách. Yêu cầu 100% hành khách rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X