Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

HẢI DƯƠNG: Phát hiện ca dương tính Covid-19 đi từ Đà Nẵng ra Hải Dương với lịch trình phức tạp

Thứ Sáu, 07/08/2020 09:53 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ca dương tính SARS-CoV-2 đi từ Đà Nẵng ra Hải Dương và có lịch trình di chuyển phức tạp, từng đến Hà Nội, Hải Phòng và nhiều nơi khác.
 
 
Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch covid-19, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết địa phương này vừa phát hiện ca dương tính với SARS-CoV2.

Đây là bệnh nhân là N.M.Đ. (45 tuổi, địa chỉ ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Bệnh nhân làm việc tại Cam Ranh, ngày 20-7 bay từ Cam Ranh ra Nội Bài. Sau đó bệnh nhân đi Hà Nội, Hải Phòng và một số nơi khác cho đến khi nhập viện và được xác định nhiễm SARS-CoV2.
 
Vào 12 giờ 20 phút ngày 5-8, bệnh nhân vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương với triệu chứng ho, sốt cao và được các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm theo đúng quy trình nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Đến 17 giờ 30 phút ngày 6-8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân được đưa vào cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. 22 giờ 15 phút cùng ngày 6-8, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

quang nam nghi ngo duong tinh covid-19
HẢI DƯƠNG: Phát hiện ca dương tính Covid-19 đi từ Đà Nẵng ra Hải Dương với lịch trình phức tạp
 
Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương cho biết ca dương tính SARS-CoV-2 này có lịch trình di chuyển phức tạp, từng đến Hà Nội, Hải Phòng và nhiều nơi khác.
 
Riêng trong ngày 5-8, bệnh nhân di chuyển từ Hà Nội về quê ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) bằng xe dịch vụ của nhà xe Đ.H. qua địa phận TP Hải Dương lúc 12 giờ 20 phút. Lúc này, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt nên được tư vấn vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để khám.
 
Qua truy vết, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương xác định lái xe của nhà xe Đ.H. là anh N.V.H. (phường Ngọc Châu, TP Hải Dương), trên xe cùng chuyến với bệnh nhân còn có 3 hành khách khác. Trong đó, lái xe H. và 1 trường hợp khác được đưa đi cách ly tập trung, 2 trường hợp đã di chuyển về Hà Nội.
 
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Dương yêu cầu kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch; tuyên truyền vận động nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone để giám sát, phòng dịch; ra quân xử lý nghiêm các hàng quán tụ tập đông người, vi phạm trật tự đô thị; mọi người đeo khẩu trang khi ra đường.
 
Các lực lượng chức năng TP Hải Dương truy vết, khoanh vùng F1, F2, báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.
 
Đây là bệnh nhân thứ 6 dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Trước đó, 5 bệnh nhân khác đã khỏi bệnh Covid-19.
 
Từ 5 giờ ngày 7-8, TP Hải Dương yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán massage, karaoke, quán bar, vũ trường, game tại TP.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X