Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hải Dương có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Năm, 13/08/2020 21:09 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo UBND tỉnh Hải Dương, 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại Hải Dương đều là người liên quan đến quán ăn nơi bệnh nhân 867 làm việc
 Chiều 13.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương thông báo có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Dương.

Đó là anh Đ.Q.M (17 tuổi), bà N.T.C (72 tuổi) cùng ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế, H.Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và bà V.T.L (59 tuổi, ngụ xóm 1, xã Quỳnh Hoa, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình). Anh M. và bà L. là nhân viên của quán ăn Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 867 làm việc). Bà C. là mẹ chồng của con gái bệnh nhân 867, hàng ngày trông cháu ở tại quán Thế giới bò tươi. Những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đại học y tế kỹ thuật Hải Dương từ tối 11.8 ngay sau khi phát hiện ca bệnh 867.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Hải Dương, chiều 13.8, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định tạm dừng hoạt động dịch vụ như bán hàng ăn tại chỗ, quán bia, cà phê, các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người, phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, game, rạp chiếu phim... từ 0 giờ ngày 14.8.
UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng. Sở Tư pháp Hải Dương có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện xử phạt vi phạm hành chính với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
 
Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo 4 cơ sở xét nghiệm Realtime - PCR bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp để nâng công suất hoạt động, phục vụ xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng tất cả các đối tượng có liên quan đến ca bệnh số 751 (nam, 45 tuổi, trú Q.Sơn Trà, Đà Nẵng, ngày 5.8 đi xe từ Hà Nội về Hải Dương và sốt cao nên đã vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương khám bệnh) và 867. Công an tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Sở Y tế Hải Dương và các địa phương nhanh chóng xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh 751 và 867 để tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Nguồn: Báo Thanh niên
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X