Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

2 ca Covid-19 ở Hòa Bình: Một người là lãnh đạo chủ chốt của huyện

Chủ Nhật, 31/01/2021 16:02 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trong 2 trường hợp mắc Covid-19 ở Hòa Bình 1 người là lãnh đạo chủ chốt huyện Tân Lạc, 1 người là cán bộ UBND huyện. Cả 2 đã tham dự nhiều hoạt động tặng quà Tết, hội nghị, tiếp xúc với nhiều người.
 
 
Ngày 31/1, Đoàn công tác Bộ Y tế do ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Hòa Bình về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 trường hợp mắc Covid 19 ngoài cộng đồng.
 
Báo cáo nhanh về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình, Sở Y tế Hòa Bình cho biết, trên địa bàn đã có 2 trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.
 
Đáng lưu ý, trong 2 trường hợp này có 1 người là lãnh đạo chủ chốt huyện Tân Lạc, 1 người là cán bộ UBND huyện nên đã tham dự rất nhiều hoạt động tặng quà Tết, hội nghị tổng kết, ăn uống, tiếp xúc với nhiều người.
 
Số F1 được xác định đến 10h ngày 31/1 liên quan đến 2 ca bệnh này trên địa bàn huyện Tân Lạc là 234 người, trên địa bàn thành phố Hòa Bình là 30 người.

hoa binh ca covid-19
Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra khu vực cách ly tại Hòa Bình.
 
Tỉnh Hòa Bình đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ việc truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh đã xác định dương tính, hỗ trợ về máy móc vật tư cho việc xét nghiệm, đội ngũ bác sĩ chuyên gia có kinh nghiệm trong việc điều trị Covid 19…
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị Ban chỉ đạo các cấp của tỉnh Hòa Bình khẩn trương rà soát, kiện toàn các phương án, kế hoạch để sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch lan rộng.
 
Đặc biệt chú ý phương án về cách ly, truy vết, sát khuẩn cộng đồng, thu dung điều trị. Tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế khi đã xuất hiện ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, thực hiện việc khai báo y tế.
 
Việc tuyên truyền phải được thực hiện một cách thường xuyên, rộng rãi. Tỉnh cần quan tâm xây dựng khu cách ly tập trung cho F1, đảm bảo quyền lợi của người dân, an toàn cho cán bộ, người dân trong khu cách ly.
 
Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình cần khẩn trương tìm hiểu tên gọi, quán ăn tại huyện Thạch Thất mà 2 ca dương tính đã ăn trưa, gửi tên, địa chỉ cho CDC Hà Nội ngay trong sáng 1/ 2. Đồng thời, quan tâm đến các thông tin từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, mở rộng truy vết, cập nhật các địa phương có dịch.
 
Huyện Tân Lạc và thành phố Hòa Bình phải tiếp tục mở rộng, truy vết thần tốc, xét nghiệm thần tốc, chặn đứng Covid 19. Đối với khu vực đã phong tỏa phải thực hiện việc phong tỏa theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành lập Tổ công tác Covid-19 đi tuyên truyền, nắm tình hình, nhắc nhở người dân hàng ngày về việc chấp hành quy định về phòng chống dịch.
 
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đồng ý với chủ trương của tỉnh Hòa Bình về việc thành lập bệnh viện dã chiến, khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị, kích hoạt bệnh viện dã chiến; thực hiện phương châm "4 tại chỗ", kiểm tra về sự an toàn của khu vực điều trị bệnh nhận Covid 19.
 
Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tỉnh Hòa Bình một số vấn đề như Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương hỗ trợ việc truy vết. Bộ sẽ chỉ định một bệnh viện ở Hà Nội hỗ trợ Hòa Bình việc xét nghiệm được 700 - 1.000 mẫu/ngày.
 
Bộ Y tế sẽ cử đội hỗ trợ của Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ tỉnh Hòa Bình. Tỉnh cũng phải thực hiện việc kết nối để học tập kinh nghiệm điều trị Covid-19. Bệnh viện dã chiến phải chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân nặng, không để bị động trong điều trị do bệnh Covid-19 diễn biến rất nhanh.
 
Tác giả: Tịnh Minh
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để cập nhật nhiều thông tin hữu ích TẠI ĐÂY!
Loading...
X