Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội phát hiện 18 trường hợp nhiễm nCoV mới

Chủ Nhật, 01/08/2021 08:18 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Qua xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng, Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 mẹ con trú tại Hải Bối, Đông Anh, nhiễm SARS-CoV-2.
 
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 1/8, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:
 
Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội: 2
Nhà thuốc Đức Tâm: 2
Tân Mai, Hoàng Mai: 2
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng: 2
Liên quan F0 được sàng lọc: 10

chong dich covid
 
Liên quan chùm ca nhiễm tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, một trường hợp là H.N.L., nữ, 28 tuổi, trú tại Cự Khê, Thanh Oai. Người này làm điều dưỡng tại khoa Nội 1 và đã cách ly tại cơ quan từ ngày 26/7. Trường hợp còn lại liên quan ổ dịch này là N.B.K., nam, 80 tuổi, trú tại Mỹ Hưng, Thanh Oai, bệnh nhân của khoa Nội 5.
 
Hai trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc là 2 mẹ con gồm người con trai N.Đ.Q., 37 tuổi và mẹ N.T.H., 65 tuổi. Họ trú tại Hải Bối, Đông Anh và xuất hiện triệu chứng ho, sốt ngày 30/7.
 
Ngoài các trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 2 đến 61, trú tại các khu vực: Nghĩa Đô (Cầu Giấy); Hải Bối, Uy Nỗ (Đông Anh); Đống Mác (Hai Bà Trưng); An Khánh (Hoài Đức); Giáp Bát, Hoàng Liệt (Hoàng Mai); Thụy Khuê (Tây Hồ); Liên Ninh (Thanh Trì).
 
Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.192 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.
 
Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 923 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.
 
Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 331 trường hợp nhiễm nCoV.
 
Nguồn Zingnews
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X