Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội: Thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2, có F0 bán vé số ở Lĩnh Nam

Thứ Bảy, 17/07/2021 10:07 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Hà Nội vừa ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 F1 của bệnh nhân T.T.H. thuộc chùm ca bệnh liên quan đến chung cư Sunshine.
 
Cụ thể, theo Sở Y tế Hà Nội các ca dương tính SARS-CoV-2 mới bao gồm:
 
6 F1 của bệnh nhân T.T.H. (nhân viên ngân hàng sống tại chung cư Sunshine):
 
Bệnh nhân T.T.M.H., nữ, sinh năm 1969 là F1 (mẹ) của bệnh nhân T.T.H., địa chỉ tại Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Ngày 16/7, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần một và được chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân L.H.H., nam, sinh năm 1963 là F1 (bác) của bệnh nhân T.T.H. có địa chỉ tại Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Ngày 16/7, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần một và chuyển điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân N.H.B.T., nữ, sinh năm 2017, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là con của bệnh nhân T.T.H. Ngày 16/7, có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tam thoi phong toa chung cu co gan 100 F1 tai Ha Noi
 
Bệnh nhân T.T.M.H., nữ, sinh năm 1963, địa chỉ tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là bác của bệnh nhân T.T.H. (sống bên cạnh nhà bố mẹ bệnh nhân T.T.H.) tiếp xúc với bệnh nhân T.T.H. ngày 15/7. Ngày 16/7, có biểu hiện đau họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân Đ.H.M., nam, sinh năm 1948, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là bác của bệnh nhân T.T.H., chồng của bệnh nhân T.T.M.H., tiếp xúc với bệnh nhân T.T.H. ngày 15/7. Ngày 16/7, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân Đ.H.Đ.L., nữ, sinh năm 2020, địa chỉ tại Hàng Bột, Đống Đa. Bệnh nhân là cháu của bệnh nhân T.T.H. (cháu nội ở nhà với ông bà T.T.M.H. và Đ.H.M.), tiếp xúc gần nhất ngày 14/7, sau đó về nhà ở Đống Đa. Ngày 16/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Bên cạnh đó, có một trường hợp liên quan đến bệnh nhân T.T.H. khác là bệnh nhân T.C.T., nam, sinh năm 1990, địa chỉ tại Láng Hạ, Đống Đa. Bệnh nhân làm nhân viên công ty có địa chỉ tại 59 Quang Trung, Nguyễn Du và là anh họ của bệnh nhân T.T.H. Qua khai thác dịch tễ, trong thời gian gần đây hai người này không tiếp xúc với nhau. Ngày 16/7, bệnh nhân T.T.H. được xác định dương tính nên bệnh nhân T.C.T. đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đống Đa theo dõi sức khỏe. Đêm 16/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).
 
Các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh khác bao gồm:
 
Bệnh nhân T.T.D., nữ, sinh năm 1987, địa chỉ tại Vạn Phúc, Hà Đông. Bệnh nhân làm việc cùng mẹ bệnh nhân T.T.H. Ngày 16/7, bệnh nhân có sốt, đi khám và xét nghiệm tại Bệnh viện Quân y 103, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân N.M.C., nam, sinh năm 1978, địa chỉ Tân Mai, Hoàng Mai. Bệnh nhân bán vé số tại 58 Lĩnh Nam, ngày 16/7 có triệu chứng sốt, đau người, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, xét nghiệm test nhanh dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện đa khoa Đức Giang cách ly. Đêm 16/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).
 
Bệnh nhân T.T.D., nam, sinh năm 2020, địa chỉ tại Đỗ Xuân Hợp, quận Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là F1 (em) của BN30540, cùng bay trên chuyến bay QH244 từ TPHCM ra Hà Nội ngày 4/7. Bệnh nhân được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính.  Ngày 16/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Nội, kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện dương tính với SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân Đ.T.T., nữ, sinh năm 1987, địa chỉ Tiên Kha, Tiên Dương, Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân Công ty S., KCN Thăng Long đã được cách ly từ ngày 5/7, làm xét nghiệm 4 lần âm tính. Ngày 11/7, bệnh nhân được xác định là F1 (do cách ly cùng phòng BN30558) và được chuyển cách ly tại Trường Công nghệ kinh tế - Sóc Sơn. Ngày 15/7, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân H.T.D., nữ, sinh năm 2001, địa chỉ tại Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân Công ty S., KCN Thăng Long (bộ phận CL-Pasting) đã được cách ly từ ngày 5/7, xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 11/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đông Anh và lấy mẫu xét nghiệm lần 3 vẫn âm tính. Ngày 16/7, bệnh nhân thấy mệt và ho nhiều hơn, xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân M.T.H., nữ, sinh năm 1989, địa chỉ tại Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân Công ty S. đã được cách ly từ ngày 5/7 xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 15/7, bệnh nhân được xác định là F1 (do người cùng phòng cách ly đã được xác định dương tính) và được chuyển cách ly tại Trường FPT Thạch Thất, xét nghiệm ngày 16/7 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Tổng số ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hà Nội từ ngày 29/4 đến nay là 376 trường hợp. Riêng từ ngày 5/7 đến nay là 117 trường hợp thuộc 5 chùm ca bệnh. Chùm ca bệnh liên quan đến Bắc Giang có 54 trường hợp, chùm ca bệnh liên quan đến TPHCM (Hoa Vôi-Quốc Oai: 18; Nguyễn Du-Hai Bà Trưng: 7; Hòa Xá-Ứng Hòa: 5; các quận, huyện khác: 10); chùm ca bệnh tại An Mỹ - Mỹ Đức: 10 trường hợp; chùm ca bệnh liên quan đến chung cư Sunshine, Hoàng Mai: 9 trường hợp; Tân Mai - Hoàng Mai: một trường hợp; chùm ca bệnh liên quan đến Bắc Ninh: 3 trường hợp.
 
Nguồn Dân Trí

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X