Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội thêm 1 ca Covid-19, đã đi du lịch Đà Nẵng từ 24 - 26/7

Thứ Sáu, 07/08/2020 10:48 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Một phụ nữ 30 tuổi, trú tại thôn 1, xã Vân Phúc, H.Phúc Thọ, Hà Nội vừa được CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19. Người này đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (7 người) từ 24 - 26.7.
 
 
Sáng 7.8, kết quả xét nghiệm lúc 3 giờ sáng cùng ngày cho thấy H.Phúc Thọ (Hà Nội) đã có 1 ca mắc Covid-19 mới.
 
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của huyện đã họp khẩn, triển khai các biện pháp phòng chống và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 điều trị.

Tạm thời đã xác định 8 F1 để đưa đi cách ly tập trung và đang tiếp tục truy vết tiếp xúc của bệnh nhân. 
 
Cũng trong buổi sáng nay, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, xác nhận với Thanh Niên thông tin này, cho biết CDC Hà Nội đã xét nghiệm khẳng định và đang cùng địa phương tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết, như truy vết tiếp xúc, đưa đi cách ly, phun khử khuẩn.
 
CDC Hà Nội cũng sẽ sớm công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân để phục vụ việc phòng, chống dịch bệnh. 

ha noi them 1 ca duong tinh covid-19
Hà Nội có thêm 1 ca mắc Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng
 
Theo ông Doãn Trung Tuấn, Chủ tịch UBND H.Phúc Thọ, bệnh nhân là nữ, 30 tuổi, trú tại thôn 1 xã Vân Phúc, đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 24 - 26.7, cùng gia đình gồm 7 người.
 
Ngay khi bệnh nhân cùng gia đình trở về địa phương đã thực hiện theo khuyến cáo của chính quyền, tự cách ly tại nhà, nên diện tiếp xúc không nhiều. Đến 1.8, H.Phúc Thọ đã xét nghiệm nhanh cho tất cả mọi người trong đoàn, gồm cả bệnh nhân, cho kết quả âm tính.
 
Tuy nhiên, hôm qua, 6.8, bệnh nhân có biểu hiện sốt. Y tế địa phương đã lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm thì cho kết quả dương tính lúc 3 giờ sáng nay.

H.Phúc Thọ đã thực hiện ngay các biện pháp cách ly, mời CDC Hà Nội về đưa đi bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư; truy vết F1 và lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung.  
 
Cũng theo ông Tuấn, địa phương đã lập các chốt để giám sát, kiểm soát y tế khu vực thôn 1 và sáng nay đã tiến hành phun khử khuẩn. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xem bệnh nhân có từng di chuyển đến khu vực nguy cơ nào của Đà Nẵng hay không, tiếp tục truy vết F1, F2, F3 để có khuyến cáo y tế cần thiết. 
 
H.Phúc Thọ có khoảng hơn 854 người trở về từ Đà Nẵng từ 8.7 đến nay, tất cả đã được test nhanh, đều cho kết quả âm tính và được khuyến cáo tự cách ly tại nhà 14 ngày.
 

Khẳng định của chủ tịch TP Hà Nội


Bệnh nhân nữ 30 tuổi ở huyện Phúc Thọ, đã test nhanh âm tính, nhưng xét nghiệm PCR dương tính, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo.
 
Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ về Covid-19 sáng 7/8, ông Chung cho hay bệnh nhân ở thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, cùng bảy người trong gia đình đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 24 đến 27/7.

Khi ở Đà Nẵng, bệnh nhân nghỉ tại số nhà 17 Dương Đình Nghệ, đi tắm biển, đi chùa Linh Ứng tại quận Sơn Trà. 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X