Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội miễn phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho công dân từ 18 - 65 tuổi

Thứ Sáu, 07/05/2021 20:42 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của TP Hà Nội, ngoài nhóm ưu tiên, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc xin miễn phí cho công dân từ 18 - 65 tuổi trong giai đoạn 2021 - 2022.
 Cụ thể, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành kế hoạch triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2022.
 
Ha Noi mien phi tiem vac xin ngua COVID-19
Hà Nội miễn phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19
Theo kế hoạch, Hà Nội đặt mục tiêu có 95% đối tượng có nguy cơ và người dân trên địa bàn thủ đô được tiêm chủng đủ mũi vắc xin phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ vắc xin.
 
Nhóm đối tượng số 1, đối tượng ưu tiên là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên); quân đội; công an.

Tiếp đến là nhân viên, cán bộ ngoại giao làm việc tại Việt Nam và của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.
 
Với nhóm đối tượng số 2 là người từ 18 đến 65 tuổi không thuộc các nhóm đối tượng trên, TP Hà Nội sẽ tổ chức tiêm miễn phí.
 
UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế chỉ đạo và hướng dẫn tiếp nhận bảo quản vắc xin, tổ chức tiêm tại các cơ sở, giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng và kế hoạch truyền thông về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Về kinh phí tiêm vắc xin, UBND TP Hà Nội cho biết nguồn kinh phí được lấy từ nguồn trung ương thông qua phân bổ vắc xin, còn ngân sách thành phố sẽ mua vắc xin ngoài nguồn được phân bổ, đồng thời sử dụng nguồn viện trợ, hỗ trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Nguồn: Tuổi trẻ
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X