Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội không cấm người dân về các địa phương dịp Tết

Thứ Năm, 04/02/2021 08:19 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chiều 3/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nói rằng, người dân nên cân nhắc về phương tiện đi lại và sự cần thiết nếu muốn về các địa phương trong dịp Tết.
 
 
Trước lo lắng của một số người sống ở Hà Nội có được về các địa phương dịp Tết Nguyên Đán hay không, ông Hiền thông tin: "Hà Nội chưa có chuyện cấm, quan trọng là người dân đi như thế nào và thấy có cần thiết phải đi hay không".
 
Ông Hiền cũng cho rằng cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, công khai ca bệnh, các trường hợp F1, F2 để người dân yên tâm. Chủ trương của thành phố về phong tỏa, cách ly các địa điểm có ca bệnh là "làm càng nhỏ càng tốt".

ha noi khong cam nguoi dan
Hà Nội không cấm người dân về các địa phương dịp Tết
 
Theo ông Hiền, nếu có ca bệnh ở chung cư mà cách ly cả toà nhà thì "người sinh sống ở đó rất khó khăn".
 
Khi có ca bệnh, việc đầu tiên là tạm phong tỏa toà nhà, sau đó trích xuất camera xem trường hợp đó đi lại, tiếp xúc thể nào rồi đưa ra biện pháp quyết định phong tỏa cả toà hay chỉ tầng nhà, khu vực ca bệnh đó sinh sống. 
 
Hiện nhà chức trách đã có quy định phòng, chống dịch ở các chung cư là phải đeo khẩu trang, có dung dịch sát khuẩn, phun khử khuẩn các khu vực chung...
 
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, đến 14h ngày 3/2, Hà Nội ghi nhận 21 mắc mới tại cộng đồng. Các đơn vị đã khẩn trương xác minh được 757 trường hợp F1, tất cả đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả có 17 mẫu dương tính; 711 mẫu âm tính lần 1; còn 29 mẫu đang  xét nghiệm. Ngoài số F1 nêu trên đã điều tra được 6.013 trường hợp F2, các trường hợp này đều được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.
 
Thành phố cũng đã xét nghiệm 17.502/17.884 người về từ vùng dịch. Trong đó có 4 mẫu dương tính, 17.498 mẫu âm tính; còn 3.42 mẫu mới lấy trong ngày đang tiếp tục được xét nghiệm.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X