Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca dương tính COVID-19 ở quận Hà Đông

Thứ Sáu, 11/12/2020 17:16 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chiều 11-12, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo quận Hà Đông báo cáo vừa tiếp nhận kết quả xét nghiệm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi đang cách ly ở khách sạn.
 
Chiều 11-12, ông Ngô Văn Quý - trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, chủ trì phiên họp về công tác phòng chống dịch COVID-19 với các quận, huyện, thị xã.
 
Tại cuộc họp, Sở Y tế Hà Nội báo cáo tình hình dịch bệnh COVID-19 cơ bản được khống chế; đã 11 ngày sau ca mắc là tiếp viên hàng không và những người liên quan, đến nay TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng. Tại Hà Nội, đã qua 116 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.

ha noi ghi nhan ca covid-19
Ông Ngô Văn Quý, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, chủ trì họp về công tác phòng, chống dịch với các quận, huyện
 
Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết liên quan đến bệnh nhân 1366 là cán bộ ngoại giao đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, có 6 trường hợp F1 đã được cách ly đúng quy định, xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.
 
Tuy nhiên, theo phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất cao khi dịch bệnh trên thế giới và trong khu vực đang diễn biến phức tạp.
 
Ông Hạnh cho rằng vẫn còn tình trạng chủ quan, dù ở nơi công cộng đông người, việc đeo khẩu trang, khử khuẩn còn còn hạn chế, trong khi trên địa bàn thành phố có nhiều sự kiện quan trọng trong thời gian tới.
 
Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND quận Hà Đông báo cáo quận vừa nhận được kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) về 3 trường hợp đang cách ly tập trung ở khách sạn Mường Thanh dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Lãnh đạo quận Hà Đông cũng báo cáo đang phối hợp với các đơn vị để thực hiện cách ly, điều trị đúng quy định, quy trình.
 
Kết luận cuộc họp, ông Ngô Văn Quý nhấn mạnh với các sự kiện đông người, tất cả mọi người tham gia phải thực hiện nghiêm việc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn.
 
Ông Quý cũng lưu ý vẫn còn nhiều nguy dịch bệnh trở lại, vì vậy phải quyết liệt và kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh ở nơi cách ly tập trung.
 
Ông Quý cũng dẫn chứng các khu cách ly của quân đội và 18 khách sạn được phép cách ly tập trung kiểm soát rất chặt trẽ, nhưng với trường hợp được cách ly tại gia đình, phải kiểm tra, giám sát chặt, nếu không quản lý, kiểm soát tốt, nguy cơ lây nhiễm rất đáng lo ngại.
 
Ngoài ra, ông Quý cũng yêu cầu lực lượng Công an thành phố, quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép; thực hiện kiểm tra đột xuất với các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế về công tác phòng, chống dịch.
 
Nguồn Tuổi Trẻ
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X