Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nam ghi nhận tổng 56 ca Covid-19, có 29 học sinh và giáo viên

Thứ Sáu, 24/09/2021 11:35 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chiều tối 23/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam tiếp tục ghi nhận thêm 7 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc lên 56 trường hợp.

Hà Nam ghi nhận tổng 56 ca Covid-19, có 29 học sinh và giáo viên

 
Các ca mắc Covid-19 mới tại Hà Nam phân bố ở các huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP Phủ Lý. Trong đó, có 2 học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản; 4 công nhân Công ty TNHH Espoir Việt Nam  (Khu Công nghiệp Châu Sơn) và 1 học viên Trường Trung cấp kỹ thuật mật mã (Bộ Tổng Tham mưu).
 
Trước đó, vào 10 giờ cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cũng  đã công bố 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy đến nay, Hà Nam có tổng số ca bệnh là 56 trường hợp. Trong đó, có 29 trường hợp là học sinh và giáo viên. Các học sinh bị mắc chủ yếu theo học tại Trường THCS Trần Quốc Toản.
 
Bệnh nhân đầu tiên thuộc chùm lây nhiễm này tại Hà Nam được phát hiện vào ngày 19/9. F0 là người phụ nữ 41 tuổi, trú tại xã Phù Vân, TP Phủ Lý, cùng chồng là lái xe, từ Đồng Nai về quê hôm 20/8. Sau thời gian cách ly tại nhà, bệnh nhân bị ho, sốt và đến khám tại cơ sở y tế tư nhân. Qua xét nghiệm, người này có kết quả dương tính nCoV ngày 19/9.

ca mac ha nam
Với 56 ca mắc Covid-19, gần 1.000 F1, trên 3.000 F2, từ 0h ngày 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã ra Quyết định thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đối với 12 phường, xã theo Chỉ thị 16.
 
Do diễn biến dịch phức tạp, từ 18h ngày 23/9, TP Phủ Lý với 170.000 dân thực hiện cách ly xã hội trong 14 ngày. Người dân ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi mua lương thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, đi làm tại nhà máy, cơ sở sản xuất hàng hóa thiết yếu và trường hợp khẩn cấp.
 
Sáng 22/9, chính quyền TP Phủ Lý cũng đã lập các chốt kiểm soát tạm thời tại một số tuyến phố trung tâm, dừng hoạt động chợ tạm phường Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo; dừng tất cả hoạt động kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn, kể cả ăn uống.
 
Hiện tại, ngành y tế tỉnh Hà Nam cũng đang đẩy mạnh Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tính đến 7h ngày 24/9, cộng dồn các đợt đã có 172.355 lượt người được tiêm vắc xin phòng Covid -19. Số người đã tiêm mũi 1 là 133.578 người; 38.777 người đã tiêm mũi 2.
 
Những người được tiêm là lực lượng tuyến đầu chống dịch; công nhân lao động trong khu công nghiệp và các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp; người dân sinh sống tại các vùng có dịch, vùng nguy cơ cao…

Hà Nam ra quyết định trong đêm điều chỉnh quy mô giãn cách TP Phủ Lý

 
Vừa ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý theo Chỉ thị 16, đêm 23/9, rạng sáng 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã bất ngờ ra quyết định mới điều chỉnh quy mô giãn cách.
 
Sáng ngày 24/9, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1690/QĐ-UBND để điều chỉnh thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý cho phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.
 
Cụ thể, sau khi ban hành Quyết định 1690/QĐ/UBND về thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý từ 18h chiều ngày 23/9, rạng sáng 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định 1691/QĐ-UBND thay thế cho Quyết định cũ.
 
Theo đó, phạm vi áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ bao gồm một phần các phường, xã: Châu Sơn, Lê Hồng Phong, Thanh Châu, Thanh Tuyền, Liêm Chính, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Quang Trung, Phù Vân, Liêm Chung.
 
Thời gian giãn cách xã hội là 14 ngày bắt đầu từ 0h ngày 24/9.
 
Việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội sẽ thực hiện theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình; thôn, tổ dân phố cách ly với thôn, tổ dân phố; xã, phường cách ly với xã, phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.
 
gian cach
Bản đồ Covid-19 trên địa bàn thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
 
UBND tỉnh Hà Nam cũng quy định rõ về việc người đứng đầu chịu trách nhiệm về cán bộ, công chức, viên chức, và người lao động để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong đơn vị do không chấp hành quy định phòng, chống dịch theo quy định.
 
Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết: "Việc điều chỉnh quy mô giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Phủ Lý để cho phù hợp với tình hình thực tế và để đảm bảo được phát triển kinh tế xã hội. Tất cả những vùng đỏ sẽ khoanh vùng chặt chẽ để dịch bệnh không lan tỏa sang vùng xanh…".
 
Nguồn Vietnamet và Dân Trí
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X