Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nam cách ly người liên quan bệnh nhân COVID-19 phát hiện ở Hàn Quốc

Thứ Tư, 26/08/2020 11:11 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trước khi bay sang Hàn Quốc, anh N.N.C làm việc ở Hà Nội rồi về quê tiếp xúc với nhiều người, tổ chức liên hoan chia tay tại nhà và ở quán ăn tại Hà Nam.
 
Sáng 26-8, ông Nguyễn Trọng Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cho biết sau khi nhận được thông tin từ Hàn Quốc xác nhận anh N.N.C (sinh năm 1996, trú tại Xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) dương tính với SARS-CoV-2, các lực lượng chức năng đã khoanh vùng, cách ly y tế tại nơi cư trú của bệnh nhân ngay từ đêm 25-8.

phong toa toa nha vi tai duong tinh covid-19
Hà Nam cách ly người liên quan bệnh nhân COVID-19 phát hiện ở Hàn Quốc
 
Theo ông Khải, ngày 20-8 anh N.N.C sang Hàn Quốc cùng chuyến bay với một người quê ở Hải Phòng cũng được phía Hàn Quốc xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân N.N.C được ngành y tế Hà Nam xác định là đối tượng F0. 

Du học sinh dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Hàn Quốc, Hải Phòng ra thông báo khẩn
Sở Y tế Hải Phòng đã ra thông báo khẩn tìm kiếm những người đã đến nhà du học sinh được xác định dương tính với SARS-Cov-2 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 
Trước khi bay sang Hàn Quốc, anh N.N.C làm việc ở Hà Nội rồi về quê tiếp xúc với nhiều người, có tổ chức liên hoan chia tay tại nhà ở Xóm 12 (xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng) và ở quán ăn.
 
Ngay trong đêm 25-8, ngành y tế Hà Nam đã khẩn trương điều tra dịch tễ và bước đầu đã xác định được 68 người là F1 của bệnh nhân N.N.C. Đến nay, ngành y tế tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung 56 trường hợp tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam. Các lực lượng chức năng đã lập 4 chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại Xóm 12, xã Nhật Tân.
 
Trong ngày 26-8, ngành y tế Hà Nam ttiếp tục phối hợp với ngành y tế các tỉnh, thành phố có liên quan để rà soát, tìm kiếm và thực hiện cách ly đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân N.N.C.
 
Nguồn Tuổi Trẻ
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X