Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nam ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 07/05/2021 09:52 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Kết quả xét nghiệm, đến 7 giờ sáng ngày 07/5/2021, Hà Nam ghi nhận thêm 01 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
 
Bệnh nhân là nữ N.T.T.H, sinh năm 2004 ở thôn Quang Ốc, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Trường hợp mới có kết quả xét nghiệm dương tính này là bạn một bệnh nhân hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương do lây từ ổ dịch xã Đạo Lý.
 
Đây là bệnh nhân thứ 15 sau 4 ngày Hà Nam không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh. Như vậy, liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân), hiện Hà Nam đã có 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố.

tai duong tinh
 
Hiện Hà Nam đã có 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố. Bên cạnh đó, CDC Hà Nam đã tiến hành điều tra các bệnh nhân điều trị và người trực tiếp chăm sóc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) trở về.
 
Hà Nam đã tiến hành lấy 98 mẫu trong đó 46 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đi điều trị, 52 mẫu đối với hộ gia đình có bệnh nhân khám điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Hiện tất cả đều âm tính.
 
Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp từ các ổ dịch khác trên cả nước, ngành Y tế Hà Nam đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch từ tỉnh đến cơ sở, khẩn trương bổ sung các kế hoạch, phương án sẵn sàng đáp ứng với tình huống dịch bệnh.
 
Duy trì các đội cơ động phản ứng nhanh trong khám chữa bệnh, các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch khi cần thiết; thực hiện thường trực 24/24, tiếp nhận mọi thông tin để báo cáo, xử lý.
 
Đồng thời, tăng cường phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam tiếp tục theo dõi sức khỏe người đang cách ly tập trung tại các khu cách ly.
 
Ngành Y tế tỉnh Hà Nam kêu gọi mỗi người dân thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Hạn chế tụ tập đông người không cần thiết; không được chủ quan, lơ là; luôn đề cao cảnh giác phòng, chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép, cần báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X