Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Giang bác tin có thêm ca mắc COVID-19 mới

Thứ Tư, 22/04/2020 16:33 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, thông tin Hà Giang có thêm ca mắc mới COVID-19 là không chính xác, người dân cần bình tĩnh và cập nhật thông tin theo Bộ Y tế.
 
 
Liên quan đến thông tin cho rằng Hà Giang có thêm ca mắc mới COVID-19, ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang khẳng định thông tin trên là không chính xác, người dân cần bình tĩnh và cập nhật theo thông tin của Bộ Y tế.
 
"Sáng 22/4, Bộ Y tế vẫn công bố 268 ca nhiễm COVID-19, người dân cần cập nhật theo nguồn tin chính thống từ Bộ Y tế cung cấp", ông Thuần cho biết.

thi tran dong van
 
Trả lời phóng viên, ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh đang có 8 ca nghi ngờ, trong đó có 6 ca ở thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) và 2 ca ở xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên).
 
Hiện ngành y tế đã gửi mẫu xét nghiệm của 8 trường hợp này chuyển về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đang chờ kết quả. 
 
Trong sáng nay 22/4, UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian phong tỏa từ 9h hôm nay đến khi có thông báo mới.
 
Đến thời điểm này, tỉnh Hà Giang chỉ có 1 ca mắc COVID-19 (bệnh nhân 268) là nữ, 16 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản Pín Tùng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Bệnh nhân có ba anh trai làm việc tự do bên kia biên giới.

Xét nghiệm nCoV hơn 350 người liên quan thiếu nữ Hà Giang
 

Giới chức y tế Hà Giang lấy 358 mẫu bệnh phẩm người liên quan "bệnh nhân 268", hiện 302 mẫu kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. 
 
56 mẫu còn lại đang chờ kết quả, theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, sáng 22/4.    
 
Các chuyên gia y tế đánh giá bệnh nhân này có lịch sử dịch tễ phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Bệnh nhân phải tiến hành xét nghiệm ba lần mới ra kết quả dương tính.
 
Sáng nay, thị trấn Đồng Văn rộng gần 27.500 ha, hơn 7.600 dân, bị phong tỏa liên quan "bệnh nhân 268".
 
Tổng hợp từ VTC và Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X