Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

21 người về từ Guinea Xích đạo dương tính nCoV chứ không phải 120 ca

Thứ Ba, 04/08/2020 15:08 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Kết quả xét nghiệm 219 người về từ Guinea Xích đạo, chỉ ghi nhận 21 ca dương tính nCoV, khác với thống kê ban đầu là 120 ca.
 
Bác sĩ Đặng Hồng Hải, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết đây mới chỉ là kết quả sàng lọc ban đầu. Số ca dương tính có thể thay đổi vì bệnh viện sẽ xét nghiệm thêm nhiều lần, để sàng lọc, không bỏ sót ca nhiễm.

Thi hai nguoi chet vi Covid-19 duoc xu ly the nao?
21 người về từ Guinea Xích đạo dương tính nCoV chứ không phải 120 ca
 
Đoàn 219 người từ Guinea Xích đạo được đưa về nước hôm 29/7.

Thống kê ban đầu, trong số họ có 120 người nhiễm nCoV. Sau khi nhập cảnh, họ được cách ly ngay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, khám kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm nCoV.
 
Giải thích tại sao sau xét nghiệm chỉ 21 người dương tính, khác với thống kê ban đầu, bác sĩ Hải cho rằng con số 120 người dương tính nCoV được ghi nhận trước thời điểm họ về nước 3-4 tuần.

Trong thời gian chờ đợi, một số người được điều trị tại bệnh viện, một số người sức đề kháng tốt và bệnh không diễn biến nặng. Do đó, họ có thể đã khỏi Covid-19, hết triệu chứng lâm sàng như ho, sốt.
 
"Bệnh này diễn biến cấp tính trong 1-2 tuần. Với bệnh nhân không nặng, triệu chứng có thể giảm đi trong hai tuần, họ có thể hồi phục dần, rồi xét nghiệm âm tính", bác sĩ Hải nói.
 
Bác sĩ Hải đánh giá đây là kết quả khả quan so với dự đoán ban đầu. Nếu số lượng bệnh nhân vẫn giữ nguyên ở mức 120 người, khả năng những người khác trong đoàn bị lây nhiễm cao hơn, nâng tổng số ca nhiễm lên. Nhiều người khỏi bệnh, nguy cơ lây nhiễm cho những người khác cũng giảm.
 
Trong nhóm người dương tính, có 9 ca nặng gồm 6 bệnh nhân tổn thương phổi và ba người nhiễm thêm sốt rét. Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: "Các ca đồng nhiễm nếu chúng ta chủ quan, bỏ sót sẽ rất nghiêm trọng. May mắn là từ khi bệnh nhân về nước, nguy cơ đồng nhiễm đã được tiên lượng, giám sát kỹ càng cho nên không xảy ra tình huống nghiêm trọng".
 
Hiện 9 bệnh nhân này sức khỏe tốt, được bác sĩ theo dõi sát.
 
Nguồn Vnexpress
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X