Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

MỚI: Đến Hưng Yên phải có giấy xét nghiệm COVID-19

Thứ Sáu, 19/02/2021 11:17 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tỉnh Hưng Yên yêu cầu người dân khi đến hoặc trở lại địa phương này phải có giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính thì mới được đi lại, làm việc.
 
 
UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành công văn về việc triển khai bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu.
 
Theo đó, tỉnh này sẽ tiếp tục dừng tiếp nhận người đến từ vùng có dịch (gồm toàn bộ tỉnh Hải Dương và các khu vực trên cả nước có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội).
 
Người từ vùng có dịch nếu vẫn cố tình vào Hưng Yên thì bắt buộc phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung hoặc cơ sở lưu trú và tự trả phí cách ly.
 
Tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu chủ doanh nghiệp, cán bộ, nhân viên, người lao động của doanh nghiệp phải xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm âm tính thì mới được đi làm.

den hung yen co giay xet nghiem covid19
 
Cùng với đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước và người dân khi đến hoặc trở lại Hưng Yên phải có giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính thì mới được đi lại, làm việc; nếu không thì phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày.
 
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh được yêu cầu tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh kể từ 17 giờ ngày 18-2; trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị.
 
UBND tỉnh Hưng Yên cũng quy định chi tiết việc quản lý phương tiện vận tải ra, vào tỉnh. Trong đó, các trường hợp được lưu thông bình thường gồm xe cứu thương xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của các cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định (công nhân trên xe phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, cập nhật khai báo y tế trong vòng 14 ngày không có nguy cơ nhiễm COVID-19), xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh…
 
Phương tiện vận tải hàng hóa đến Hưng Yên từ vùng có dịch thì chỉ cho phép mỗi xe có một lái xe được phép vào Hưng Yên khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.
 
Phương tiện đi qua địa bàn tỉnh sang tỉnh khác phải đi trên các đường Quốc lộ và đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.
 
Đặc biệt, tại các chốt kiểm soát ra, vào các huyện, thị xã, TP trong tỉnh, người qua lại phải xuất trình đủ chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú (có thể sử dụng bản phô tô) và phải thực hiện khai báo y tế theo mẫu do Sở Y tế cung cấp.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X