Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đề xuất giãn cách xã hội toàn tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ Năm, 06/05/2021 23:08 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chiều tối 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành có mặt tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc sau khi nghe tin một bệnh nhi dương tính với SARS-CoV-2 bên trong bệnh viện.
 
Sau khi phát hiện một trường hợp mắc Covid-19 bên trong Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã đề xuất giãn cách xã hội toàn tỉnh.
 
"Công an thông báo cháu bé này từng đến khám ở một phòng khám có xuất hiện bệnh nhân mắc Covid-19", ông Thành cho biết.
 
Lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc khoanh vùng cách ly ngay lập tức các trường hợp liên quan. Hiện, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 200 cán bộ của 4 khoa liên quan đến bệnh nhi mắc Covid-19.
 
"Chúng ta yêu cầu các cơ quan thông tin đại chúng thông báo trường hợp dương tính này khi CDC của tỉnh đã xác định. Nếu ngày mai Trung ương có xác định âm tính thì chúng ta thông báo lại, còn hơn là mai mới thông báo", ông Thành cho biết.
 
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc cho biết trường hợp bệnh nhi mắc Covid-19 đã lọt vào bệnh viện do gia đình khai báo y tế không chuẩn xác.
 
Sau khi gia đình khai báo lại, bệnh viện mới phát hiện cháu bé từng đến một phòng khám tư nơi có bệnh nhân mắc Covid-19.
 
21h cùng ngày, sau khi rời bệnh viện, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc triệu tập gấp cuộc họp tại trụ sở UBND tỉnh, sự kiện được ông gọi là "cuộc họp trực tiếp cuối cùng trước khi giãn cách xã hội toàn tỉnh, tất cả họp online qua Zalo".
 
"Chúng ta sẽ thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 7/5. Ngay sau cuộc họp này tôi sẽ ký văn bản đề xuất gửi Ban thường vụ. Sau khi Phó thủ tướng và Ban thường vụ phê duyệt, chúng ta sẽ triển khai ngay", ông Lê Duy Thành thông báo tại cuộc họp lúc 21h.
 
Ông Thành nhấn mạnh đây mới là đề xuất vì còn phải thông qua Ban thường vụ tỉnh ủy và lãnh đạo Chính phủ phê duyệt.
 
Tuy nhiên Chủ tịch tỉnh cho biết đã "đề xuất miệng" và được lãnh đạo Chính phủ cho tỉnh toàn quyền quyết định. Ông Thành cũng đã xin phép Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc và được hồi đáp: "Chậm nhất đến 22h mà có tờ trình sang thì Bí thư sẽ quyết định ngay".
 
Nhận định về mức độ nghiêm trọng của tình hình, ông Thành cho biết tỉnh vẫn có thể yên tâm vì cả 26 ca dương tính đều là ca có nguồn gốc. "Giờ mà phát hiện ca không nguồn gốc thì nghiêm trọng hơn rất nhiều", ông Thành chia sẻ.
 
Lãnh đạo tỉnh cũng nhận định việc giãn cách xã hội toàn tỉnh sẽ không tạo ra nhiều thay đổi vì thời gian qua tỉnh đã hạn chế rất nhiều 
 
Nguồn Zingnews
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X