Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Giám đốc Sở Y tế đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội toàn TPHCM 14 ngày

Thứ Hai, 14/06/2021 10:08 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho rằng, mầm bệnh đang âm thầm lây nhiễm trong cộng đồng, việc gỡ bỏ giãn cách sẽ tạo điều kiện phát tán, lây lan dịch bệnh.

Sáng 14/6, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch trên địa bàn TPHCM, GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết, các ổ dịch tại điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã tạm thời được kiểm soát. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố đang phát hiện nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. 
 
Dự báo, dịch bệnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp, Giám đốc Sở Y tế đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 15, kể cả phường Thạnh Lộc, quận 12 và quận Gò Vấp. Thời gian giãn cách tiếp theo là 14 ngày, kể từ ngày 15/6. 
 
Đối với quận Gò Vấp, trong 4 ngày trước khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, dịch bùng phát với 46 ca trong cộng đồng (trung bình 11,5 ca/ngày). Kể từ 31/5 đến 12/6, chỉ có 69 ca bệnh được phát hiện, trong đó 34 ca trong cộng đồng, 35 trường hợp sau khi cách ly tập trung.
 
Trong 5 ngày gần đây, số ca bệnh đã giảm mạnh chỉ còn 2-3 ca mỗi ngày, có ngày không có ca bệnh. Nhiều phường là điểm nóng trước đây, nay không phát hiện thêm ca dương tính nên tình hình dịch trên địa bàn quận Gò Vấp cơ bản được kiểm soát.

dieu kien gian cach xa hoi
Giám đốc Sở Y tế đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội toàn TPHCM 14 ngày
 
Theo Giám đốc Sở Y tế, bước vào tuần thứ 2 kể từ khi giãn cách xã hội, toàn thành phố phát hiện 310 ca lây nhiễm trong cộng đồng thuộc các chuỗi mới, nguy cơ dịch bệnh tiếp tục lây lan trong cộng đồng.
 
Trước tình hình trên, ngành y tế thành phố đang tăng cường thêm các khu cách ly tập trung; tăng cường năng lực xét nghiệm tầm soát tại các ổ dịch và cộng đồng; xét nghiệm những người có biểu hiện nghi ngờ khi có ca bệnh đến khám...
 
Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi sẽ được chuyển công năng sang điều trị Covid-19 trong thời gian Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đang tạm phong tỏa. Thành phố đang lên phương án sử dụng bệnh viện Ung Bướu quy mô 1.000 giường với trang thiết bị hiện đại để đưa vào phục vụ điều trị. Các khu vực ngoại thành, những sân vận động sẽ sẵn sàng để nâng công suất tiếp nhận người bệnh lên 5.000 giường trong tình huống dịch diễn biến xấu hơn. 
 
Thành phố đang siết chặt công tác kiểm soát tại các khu chế xuất, khu công nghiệp để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, bùng phát, đảm bảo việc vận hành, duy trì sản xuất, ổn định kinh tế. 
 
Đối với các tòa nhà văn phòng, công ty tại trung tâm thành phố thời gian gần đây đang được kiểm soát dịch tốt. 
 
Từ ngày 3/6 thành phố đang triển khai chích ngừa 71.900 liều vắc xin dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 10/7 cho những nhóm đối tượng ưu tiên để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. 
 
Phân tích về đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội GS Nguyễn Tấn Bỉnh cho rằng, mầm bệnh vẫn đang âm thầm lây nhiễm trong cộng đồng, việc gỡ bỏ giãn cách sẽ tạo điều kiện phát tán, lây lan dịch bệnh. 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X