Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thừa Thiên - Huế giãn cách xã hội 4 địa phương, ca mắc Covid-19 di chuyển dày đặc

Thứ Bảy, 08/05/2021 18:02 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chiều 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận tỉnh này tiến hành giãn cách xã hội đối với 4 địa phương có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Thừa Thiên - Huế giãn cách xã hội 4 địa phương


Những địa phương giãn cách xã hội gồm: Thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa (huyện Phong Điền) và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Việc giãn cách này bắt đầu từ 0h ngày 9/5.
 
Trước diễn biến dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cho học sinh toàn tỉnh được cho nghỉ học. Riêng các trường học, đại học, cao đẳng sẽ lên phương án dạy học online.
 
Thừa Thiên - Huế đã cho kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh. Cơ quan chức năng cũng kích hoạt lại hệ thống đăng ký người từ nơi khác về địa phương qua ứng dụng Hue-S.
 
Song song đó, tỉnh chỉ đạo tạm dừng tuyến xe buýt từ thị trấn Lăng Cô, huyện Phong Điền đến TP Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 
Nhà chức trách cũng yêu cầu người dân trên địa tỉnh bàn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.
 

Bệnh nhân COVID-19 ở Huế đã đi những đâu?  

 
Bệnh nhân nữ, 23 tuổi, quê ở Quảng Trị, được Sở Y tế Thừa Thiên Huế xác định ca dương tính với SARS-CoV-2 có lịch trình di chuyển dày đặc.
 
- Ngày 2/5/2021: Bệnh nhân từ Hải Chánh, Hải Lăng, Quảng Trị vào Đà Nẵng, lưu trú tại 172/24 Trần Cao Vân, Đà Nẵng. Sau đó đi làm việc tại 222 Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng.
 
- Ngày 03/5/2021: Đi làm tại địa chỉ 222 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng.
 
- Ngày 04/5/2021: có đi uống trà sữa tại số 30, Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng.
 
- Ngày 05/5/2021:
 
+ Lúc 10h từ Đà Nẵng cùng với bạn V.T.N đến Trần Thức Nhẫn lúc 13h30 – 12h tại quán Minh-Cosmetic (quán mỹ phẩm) và trở về địa phương tại Mỹ Chánh, Hải Chánh, Hải Lăng, Quảng Trị lúc 13h cùng ngày.
 
+ Lúc 15h đi cùng bạn V.T.N đến Trạm Y tế Hải Chánh để khai báo y tế.
 
+ Lúc 19h20 đi ăn tối cùng với 2 người bạn  tại quán ốc Hoa ở xã Hải Sơn, Quảng Trị.
 
- Ngày 06/5/2021:
 
+ Lúc 8h-9h đi ăn sáng cùng em trai tại quán cháo Truật ở Mỹ Xuyên xã Phong Hòa. Lúc 09h5 đi với bố uống cà phê quán Long Vui, Phước Tích, xã Phong Hòa. Sau khi uống cà phê về nhà bác Nguyễn Thị Cúc đến 12h về lại nhà.
 
+ Lúc 13h đi ăn giỗ tại nhà bác ở Hải Chánh, Quảng Trị, có tiếp xúc với nhiều người, đến tối về lại nhà.
 
- Ngày 07/5/2021:
 
+ Lúc 10h30-11h đi làm căn cước công dân tại xã Phong Thu, Phong Điền, Thừa Thiên Huế.
 
+ Lúc 13h bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, được ghi nhận triệu chứng là Sốt 38o C, ho khan, dau rát họng.
 
Ngay sau khi khám bệnh, Bệnh viện Phong Điền xác định đây là ca bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19 nên được đưa bệnh nhân vào khu cách ly của Bệnh viện để theo dõi, xử lý và lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
+ Lúc 13h15 phút bệnh nhận được đưa về khu cách ly của Bệnh viện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.
 
 Tính đến 12h ngày 8/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung cho 21 người tiếp xúc gần với bệnh nhân.
 
35 người thuộc F2 hiện đang cách ly tại nhà.
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành xử lý môi trường tại các nơi mà ca nghi nhiễm, F1 đã đi qua. 
 
Ngành y tế Thừa Thiên Huế giao TTYT Phong Điền và UBND huyện Phong Điền tiếp tục điều tra bổ sung các đối tượng tiếp xúc gần.
 
Tổng hợp từ Bộ Y Tế
Tác giả: Tịnh Minh
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!
Loading...
X