Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Từ 13h chiều nay, Đà Nẵng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội

Chủ Nhật, 26/07/2020 10:35 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sáng ngày 26/7, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
 
Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc UBND TP, UBND các quận, huyện và đề nghị các hội, đoàn thể, các cơ quan trung ương, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Thời hạn thực hiện từ 13 giờ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

gian cach xa hoi
 
TP Đà Nẵng yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.
 
Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
 
Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…).
 
Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...) trừ các cơ sở nêu tại điểm c trên đây, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.
 
Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của các cơ quan chức năng.
 
Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.
 
Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.
 
Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.
 
Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Công an TP tập trung rà soát các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố; phối hợp với các địa phương và Sở Y tế tiến hành cách ly tập trung tại cơ sở lưu trú (chi phí cách ly do người cách ly tự chi trả), lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng nêu trên; đồng thời, công khai thông tin về người nước ngoài nhập cảnh trái phép theo quy định.
 
UBND các quận, huyện tành lập tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng để giám sát, phát hiện các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh hoặc tiền sử dịch tễ không rõ ràng để lấy mẫu xét nghiệm…
 

Phong tỏa các địa điểm liên quan 2 ca bệnh mới

 
Trước đó, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 cũng đã có văn bản xin chỉ đạo của Thủ tướng về một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
 
Trong mấy ngày qua, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng đã ghi nhận thêm ca thử 2 lây nhiễm từ cộng đồng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.
 
Nhằm khẩn trương, khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc, Ban Chỉ đạo đề nghị Thủ tướng chỉ đạo triển khai một số biện pháp.
 
Trong đó, thực hiện giãn cách toàn Đà Năng theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 27/7. Tiến hành phong tỏa toàn bộ các địa điểm 2 bệnh nhân đã từng có một kế từ ngày 12/7.
 
Ban chỉ đạo cũng đề nghị hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng (mỗi ngày chỉ cho phép 1-2 chuyến bay từ các công hàng không nội địa).
 
Yêu cầu tất cả người dân khi ra khỏi Đà Nẵng phải khai báo với cơ quan y tế gần nhất vả chỉnh quyển địa phương nơi đển, và thực hiện cách ly tại nhỏ và được xét nghiệm SARS-CoV-2.
 
Triển khai xét nghiệm trên diện rộng trên địa băn Thảnh phố Đà Nẵng 6. Giao Bộ Y tế cử 3 Đội công tác đặc biệt để Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều trị, xét nghiệm và điều tra giám sát dịch.
 
Triển khai các ứng dụng khai báo y lệ, giám sát cách ly và các công cụ truy vật trên địa bàn Đà Nẵng.
 
Nguồn Tienphong
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X